+
Aa
-
like
comment

Sức khỏe của nạn nhân bị bắn vào đầu trong vụ nổ súng ở Thái Nguyên

17/02/2022 08:06

Nữ bệnh nhân vẫn đang hôn mê, tuy nhiên, bác sĩ cho biết sau khi được phẫu thuật gắp đạn trong đầu ra, sức khỏe đang tiến triển khả quan, dự kiến 2 ngày tới sẽ tỉnh lại.

Liên quan đến vụ nổ súng khiến 3 người thương vong xảy ra tại H.Võ Nhai (Thái Nguyên), sáng 17.2, bác sĩ Đặng Quang Dũng, Trưởng khoa gây mê hồi sức (Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên), cho biết bà Phạm Thị Đoàn (51 tuổi, trú xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến, H.Võ Nhai – nạn nhân sống sót sau vụ nổ súng) vẫn hôn mê, đang được điều trị tích cực.

Thái Nguyên: Nạn nhân bị bắn vào đầu vẫn đang hôn mê - ảnh 1
Sau khi được gắp đạn trong đầu ra, bà Đoàn vẫn đang hôn mê.

Theo bác sĩ Dũng, bà Đoàn nhập viện trong tình trạng hôn mê với một vết thương ở vùng thái dương, có tổn thương não. Sau khi tiến hành hồi sức cho bệnh nhân ngay tại khoa Cấp cứu, bà Đoàn được chuyển thẳng lên phòng mổ, phẫu thuật lấy viên đạn ra.

“Chúng tôi xác định đây là trường hợp đặc biệt và áp dụng ngay quy trình “báo động đỏ” để cứu chữa. Ngay lập tức, các khoa Cấp cứu, Phẫu thuật thần kinh và khoa Huyết học truyền máu được huy động để các bác sĩ có thể vừa phẫu thuật xử lý vết thương, vừa hồi sức, vừa truyền máu cho bệnh nhân”, bác sĩ Dũng cho hay.

Thái Nguyên: Nạn nhân bị bắn vào đầu vẫn đang hôn mê - ảnh 2
Hiện trường vụ nổ súng.

Bác sĩ Dũng cho biết thêm, bà Đoàn bị bắn vào khu vực thái dương phải, viên đạn làm vỡ lớp xương thái dương của bệnh nhân và cắm vào trong tổ chức não từ 3-5 cm.

Hiện bà Đoàn vẫn đang hôn mê, phải sử dụng máy thở và thuốc trợ tim. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của bà Đoàn đang tiến triển tốt, có thể sẽ tỉnh lại trong 1-2 ngày tới nhưng do tổn thương não nặng nên có khả năng để lại di chứng nặng cho bệnh nhân.

Khu vực Hữu nổ súng vào vợ chồng ông Tới.

Như đã đưa tin, khoảng 9 giờ 50 ngày 15.2, trong lúc ông Lê Văn Tới (51 tuổi) và bà Phạm Thị Đoàn (51 tuổi, vợ ông Tới, cùng trú xóm Tân Tiến) đang xây tường rào cho gia đình con trai là anh Lê Văn Vinh (30 tuổi, trú xóm Tân Tiến) thì bị Lê Văn Hữu (41 tuổi, trú xóm Tân Tiến) đứng trên tầng 2 nhà Hữu dùng súng bắn.

Khẩu súng được cho là tang vật gây ra án mạng.

Hậu quả, ông Tới tử vong tại chỗ; bà Đoàn bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên. Sau khi bắn vợ chồng ông Tới, Hữu dùng súng tự tử.

Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, bước đầu xác định Hữu và những người liên quan có phát sinh mâu thuẫn cá nhân trong việc vay nợ tiền nên xảy ra vụ việc.

Hồng Anh 

Bài mới
Đọc nhiều