Sức khỏe bệnh nhân phi công người Anh cải thiện thần kỳ

31/05/2020 07:03

31-5 là ngày thứ 45 Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 từ cộng đồng, ca mắc từ cộng đồng gần nhất là 16-4. Ở Châu Á hiện chỉ có Đài Loan- Trung Quốc có thành quả chống dịch tương tự, ca gần nhất từ cộng đồng ở đây là từ 12-4.

Phi công người Anh có thể hồi phục thần kỳ

Sáng 31-5 Bộ Y tế công bố trong ngày không ghi nhận thêm bệnh nhân COVID-19 mới, là ngày thứ 45 không ghi nhận ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Tại 9 bệnh viện hiện đang điều trị cho 49 bệnh nhân COVID-19, hiện chỉ còn 23 bệnh nhân dương tính, đã có 26 bệnh nhân âm tính 1-2 lần trở lên. Số bệnh nhân còn dương tính chỉ chiếm 7%/tổng số bệnh nhân đã ghi nhận trong vụ dịch. Việt Nam đã sắp bước vào giai đoạn điều trị khỏi cho tất cả bệnh nhân COVID-19 đã phát hiện.

Sức khỏe bệnh nhân phi công người Anh cải thiện thần kỳ - Ảnh 1.
Hội chẩn 3 miền 2 ngày trước về ca bệnh phi công người Anh, bệnh nhân nặng nhất trong mùa dịch này – Ảnh: THUÝ ANH

Đây là thành quả chống dịch đáng khích lệ khi số ca mắc mới vẫn đang ghi nhận khắp thế giới. Tại Hàn Quốc, quốc gia chống dịch tốt nhờ chiến lược xét nghiệm rộng rãi tại các trạm xét nghiệm lưu động, số ca mắc mới ghi nhận được lại gia tăng vài ngày trước và giới chức y tế phải cân nhắc biện pháp mạnh trở lại.

Đặc biệt, về bệnh nhân 91 phi công người Anh, thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia cho biết sức khỏe bệnh nhân tiếp tục tốt lên, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm. Đây là ca nặng nhất của vụ dịch này, nhưng bệnh nhân đã có cải thiện được coi là kỳ tích trong hơn 1 tuần gần đây và bắt đầu có hy vọng rõ rệt.

L.ANH/TT

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video