+
Aa
-
like
comment

Sự tử tế của Hà Anh Tuấn

Công Luân - 27/02/2023 20:22

Hà Anh Tuấn cái tên là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội những ngày qua. Không chỉ vì sự thành công hơn cả mong đợi tại Live Concert Chân trời rực rỡ với hơn 10.000 khán giả mà còn từ sự tử tế mà chàng ca sĩ này mang đến cho khán giả, cho những người yêu âm nhạc và cho cả dư luận.

Hà Anh Tuấn tại Live Concert Chân trời rực rỡ

Việc đầu tiên cần nhắc đến đó là việc kiên định tổ chức live Cocert tại Ninh Bình. Đây là áp lực rất lớn của Hà Anh Tuấn bởi rất nhiều thông tin cho rằng khán giả nhượng vé trước buổi biểu diễn vì địa điểm quá khó và rất bất tiện để di chuyển. Tuy nhiên, điều đó không khiến Hà Anh Tuấn sờn lòng bởi đây là quê hương của Tuấn. Việc cất tiếng hát ở nơi đây không chỉ là một lời quảng bá quá tuyệt vời cho Ninh Bình mà còn là lời tri ân nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Được biết, lượng khách đổ dồn về đột biến khiến cho cảnh sát của Ninh Bình phải điều động trực chiến, nhiều đơn vị lưu trú cũng đã hết phòng, nhà xe cháy vé. Hàng nghìn người được lợi cộng hưởng từ sự kiên định của Tuấn!

Thứ hai, Hà Anh Tuấn đã quảng bá hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp đến với bạn bè quốc tế bằng sự xuất hiện của “phù thủy” âm nhạc Nhật Bản Kitaro. Đây là một nghệ sĩ được đánh giá là tương đối khó tính và khó mở lời hợp tác. Với một người từng 16 lần nhận đề cử Grammy thì cũng không quá khó hiểu. Và với những giá trị bản thân vốn có sự xuất hiện của ông Kitaro sẽ khiến bạn bè thế giới không chỉ ấn tượng về vẻ đẹp của Việt Nam mà còn có thêm một góc nhìn mới mẻ về nền âm nhạc Việt Nam. Vì thế, sự xuất hiện của những giai điệu dân tộc Việt Nam như từ truyền nhân của cố nghệ nhân Hà Thị Cầu càng trở nên có ý nghĩa.

Thứ ba, việc xuất hiện của Rapper Đen Vâu cũng là một nét chấm phá trong buổi biểu diễn của Tuấn. Một chương trình quy mô hoàng tráng nhưng chỉ có hai khách mời, không phải vì sự kén chọn mà có lẽ là những đồng điệu trong tâm hồn về sự tử tế đối với âm nhạc đã giúp họ gắn kết với nhau. Điều mà đang vô cùng thiếu sót trong thị trường âm nhạc Việt Nam!

Những hoạt động thiện nguyện của Hà Anh Tuấn

Thứ tư, vẫn như những lần trước, Hà Anh Tuấn luôn mang đến những điều tích cực từ việc thiện nguyện của mình. 500 triệu đồng làm quỹ học bổng tiếp sức đến trường cho các em tại Ninh Bình và Quảng Ninh, 500 triệu đồng cho chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly là những điều trước mắt được trích ra từ buổi biểu diễn của Hà Anh Tuấn cùng với sự đồng hành của rapper Đen Vâu. Đây là điều không quá ngạc nhiên, bởi trước đó Hà Anh Tuấn đã rất nhiều lần hướng về xã hội với một trái tim thiện nguyện to lớn. Chỉ khác lần này còn có sự chung tay của những người đồng nghiệp, của bậc nghệ sĩ đáng kính của thế giới. Nhất là hoạt động trồng cánh rừng thứ 5 của Tuấn tại Ninh Bình đã khơi gợi rất nhiều cảm xúc của dư luận về sự tử tế đối với xã hội!

Hà Anh Tuấn không xuất hiện trên những chương trình truyền hình ồn ào, không thấy cả những buổi họp fan hay những câu chuyện cá nhân trên các kênh truyền thông. Khán giả luôn thấy một chàng trai thư sinh, điềm đạm nhưng vô cùng sang trọng, tinh tế trong gu thời trang và cả cách ứng xử ở mọi sân khấu. Tuấn luôn đem đến một thứ nghệ thuật chân chính. Có thể thấy chúng hiện diện từ những ca khúc chỉn chu đến những live concert hoàn hảo.

Trong bối cảnh giới giải trí Việt có những vấn nạn và hành vi đáng lên án thì sự tử tế của Hà Anh Tuấn sẽ là những điểm sáng. Không quá chói lòa nhưng vẫn cứ âm ỉ, không quá rực rỡ nhưng luôn tồn tại. Hà Anh Tuấn một người nghệ sĩ Việt đáng tôn vinh vì chính sự tử tế của mình, cả âm nhạc và xã hội!

Công Luân

Bài mới
Đọc nhiều