+
Aa
-

Sự thật vụ HLV U22 Indonesia Sjafri bị sa thải vì thua thầy Park

Hồng Anh - 15/12/2019 16:33

Trước một số thông tin từ truyền thông và mạng xã hội Việt Nam về việc HLV Indra Sjafri bị sa thải, trang Bola Stylo hôm 15-12 đã có bài viết phản bác lại.

Bola Stylo thừa nhận hiện chưa rõ tương lai của HLV Sjafri ở đội tuyển U22 Indonesia sau khi không thể giành huy chương vàng SEA Games 2019. Tuy nhiên, trang này khẳng định thông tin ông bị sa thải là không có căn cứ.

HLV Indra Sjafri và HLV Park Hang-seo trước thềm trận chung kết SEA Games

Bài viết của Bola Stylo cho biết hợp đồng giữa ông Sjafri với Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) sẽ hết hạn sau tháng 12 nhưng hai bên vẫn chưa đưa ra thông báo mới.

Bola Stylo còn dẫn lại lời của chủ tịch PSSI Mochammad Iriawan trả lời một tờ báo uy tín khác là Bola Sport rằng: “Ông Sjafri đích thị là một HLV giỏi. Chúng tôi sẽ có những trao đổi với nhau nhưng chưa phải là lúc này”.

Sau khi đưa ra các thông tin trên, Bola Stylo nhắc đến việc truyền thông cũng như mạng xã hội tại Việt Nam lan truyền thông tin HLV Sjafri “bị sa thải vì thua ông Park Hang Seo”. Bài viết của tờ báo này khẳng định thông tin này hoàn toàn không chính xác.

Báo chí Indonesia khẳng định HLV Indra Sjafri chưa bị sa thải.

Hiện tại trang chủ của PSSI cũng không đưa tin về tương lai của HLV Sjafri. Dù để thua U22 Việt Nam và không giành được huy chương vàng SEA Games, nhưng chiến lược gia 56 tuổi này rất được truyền thông Indonesia đánh giá cao.

Thậm chí một số tờ báo uy tín như Bola, Bola Sport… còn kêu gọi PSSI bổ nhiệm ông dẫn dắt tuyển quốc gia, vị trí hiện tại vẫn chưa có HLV trưởng.

Trong quá khứ, HLV Indra Sjafri đã đạt được những thành tích đáng kể cùng các đội trẻ của Indonesia. Ông giúp cho tuyển U19 Indonesia vô địch Giải bóng đá U19 Đông Nam Á 2013, rồi sau đó đưa U22 Indonesia vô địch Giải bóng đá U22 Đông Nam Á 2019.

Bài mới
Đọc nhiều