+
Aa
-

Sự thật về nhân viên Bộ GTVT âm tính SARS-CoV-2 đi chơi golf trong ngày làm việc

19/05/2021 09:25

Đại diện Bộ GTVT cho biết, anh T. có một buổi chơi golf tại sân golf Long Biên, bắt đầu lúc 17h50 phút chiều 12/5, chứ không phải trong giờ hành chính như một số thông tin trên mạng xã hội.

Như Dân Việt đã thông tin, tối ngày 18/5, PGS-TS Trần Minh Điển, Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm vào lúc 22h cùng ngày đối với anh T.V.T., nhân viên Phòng hành chính tổng hợp của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sự thật về nhân viên Bộ GTVT âm tính SARS-CoV-2 đi chơi golf - Ảnh 1.
Nhân viên Y tế phun khử trùng tại trụ sở Bộ GTVT.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội có lan truyền thông tin về việc anh T. nhân viên Bộ GTVT có đi chơi golf vào giờ hành chính khiến dư luận bức xúc. Để làm rõ vấn đề này, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Bộ GTVT khẳng định, thông tin lan tuyền trên mạng xã hội về việc nhân viên của Bộ GTVT là anh T. có đi đánh golf vào giờ hành chính (là F2 của ca nhiễm cựu Giám đốc Hacinco mắc Covid-19) là không chính xác.

Đại diện Bộ GTVT cho biết, thực tế, anh T. có một buổi chơi golf, bắt đầu vào lúc 17h50 phút chiều 12/5, chứ không phải trong giờ hành chính như một số thông tin trên mạng xã hội.

Cụ thể là anh T. khi chơi golf xong có nhận được thông tin có người chơi golf trước anh ấy 3 giờ bị dương tính SARS-CoV-2 nên có thể mọi người đã hiểu lầm là anh T. Chơi golf vào lúc 15h chiều.

Sự thật về nhân viên Bộ GTVT âm tính SARS-CoV-2 đi chơi golf - Ảnh 2.
Tất cả khuôn viên trong Bộ được phun khử khuẩn.

Để phòng chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành giao thông.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các đơn vị của ngành thường xuyên theo dõi, chỉ đạo công chức, viên chức và người lao động thuộc quyền quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tất cả cán bộ, nhân viên đều phải thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; duy trì khoảng cách an toàn theo quy định.

Bộ trưởng Thể cũng yêu cầu chịu trách nhiệm và cá thể hóa trách nhiệm việc công chức, viên chức và người lao động lây nhiễm Covid-19 tại cơ quan, đơn vị do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị.

Trước đó, sáng ngày 18/5/2021, một trường hợp nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ GTVT) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan.

Sau đó, Bộ GTVT có yêu cầu nhân viên đó nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm. Cho đến 19h00 ngày 18/5/2021, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc Covid-19 hay không.

Thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan.

Đồng thời, yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.

Đến tối ngày 18/5, trao đổi với PV Dân Việt, PGS-TS Trần Minh Điển, Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm vào lúc 22h cùng ngày đối với anh T.V.T., nhân viên Phòng hành chính tổng hợp của Bộ GTVT cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thế Anh

Bài mới
Đọc nhiều