+
Aa
-
like
comment

Sự thật thông tin “thu phí 250.000 đồng qua chốt kiểm dịch Covid-19 tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương”

19/02/2021 17:17

Qua xác minh, cơ quan chức năng huyện Cẩm Giàng khẳng định, nội dung đăng tải trên mạng xã hội về việc thu phí 250.000 đồng qua chốt kiểm dịch tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng là không chính xác.

Sáng 19/2, trên một số trang mạng xã hội có đăng tải thông tin, hình ảnh với nội dung phản ánh về việc địa phương tiến hành thu phí 250.000 đồng qua chốt kiểm dịch tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Ngay sau khi được đăng tải, thông tin trên đã thu hút sự theo dõi của đông đảo cộng đồng xã hội, gây hoang mang cho người dân.

Hải Dương: Thực hư việc thu phí 250.000 đồng qua chốt kiểm dịch Covid-19 tại huyện Cẩm Giàng - Ảnh 1.
Chị Nguyễn Thị Hài làm việc tại cơ quan Công an thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Chiều 19/2, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an thị trấn Lai Cách đã nhanh chóng xác minh và mời đối tượng lên trụ sở làm việc.

Đối tượng đăng tải thông tin trên được xác định là Nguyễn Thị Hài (SN1983, quê quán tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), đang tạm trú tại thôn Hoàng Đường, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng. Hài đang là công nhân tại một công ty thuộc khu công nghiệp Đại An mở rộng.

Theo lời tường trình của Hài, sáng 19/2, khi đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, Hài được yêu cầu khai báo y tế theo quy định. Khi kiểm tra thông tin, phát hiện Hài chưa đăng ký tạm vắng tạm trú và một số khoản lệ phí như phí vệ sinh công cộng, đại diện lực lượng chức năng và tổ dân phố đã yêu cầu Hài phải thực hiện theo đúng quy định, đóng số tiền 250.000 đồng (bao gồm tiền nộp phạt chưa đăng ký tạm vắng tạm trú và các loại phí công cộng phải nộp).

Hải Dương: Thực hư việc thu phí 250.000 đồng qua chốt kiểm dịch Covid-19 tại huyện Cẩm Giàng - Ảnh 2.
Nội dung Nguyễn Thị Hài đăng tải không đúng trên mạng xã hội.

Ngay sau đó thì thông tin sai lệch về vụ việc đã được Hài đăng tải lên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Một số trang mạng cũng đã dẫn nguồn này để đăng tải gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan Công an, Hài đã thừa nhận những nội dung đã đăng tải là không đúng sự thật, tỏ ra ăn năn, hối lỗi vì hành động của mình đã ảnh hướng xấu đến uy tín của lực lượng thực thi nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19. Hài đã gỡ toàn bộ nội dung đăng tải, đồng thời sẽ đăng thông tin đính chính lên mạng xã hội và cam kết sẽ không tái phạm.

Trao đổi với PV , thượng tá Nguyễn Đức Thìn, Trưởng Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương khẳng định, việc làm trên của Hài có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đang thi hành công vụ, gây tâm lý xấu đến cộng đồng xã hội.

Hiện, lực lượng chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài mới
Đọc nhiều