Sự thật chuyện sinh viên đại học quốc gia Hà Nội chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng học phí

[email protected]

10/06/2020 10:44

Liên quan đến việc sinh viên chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng học phí, trong tối 9/6, trường đại học Công nghệ – đại học quốc gia Hà Nội đã chính thức thông tin về vụ việc.

Sự thật chuyện sinh viên đại học quốc gia Hà Nội chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng học phí

Mới đây, chiều 9/6, trong một thông báo về danh sách sinh viên chưa đóng học phí kỳ II năm học 2019 – 2020, đại học Công nghệ – đại học quốc gia Hà Nội, gây chú ý với thông tin về “một sinh viên chuyển tiền học phí vào ngày 1/6/2020, với số tiền là 1.868.650.000 đồng, nhưng không ghi mã sinh viên, họ tên, nên bộ phận thu học phí không xác định được người nộp”.

Sự thật chuyện sinh viên đại học quốc gia Hà Nội chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng học phí - Ảnh 1
Thông báo ban đầu của đại học công nghệ – đại học quốc gia Hà Nội về việc sinh viên đóng học phí. Ảnh: Dân Trí

Trong thông báo, nhà trường đã đề nghị sinh viên liên quan đến phòng thu học phí, đem theo minh chứng để xác nhận.

Theo đó, dù thông thông báo thu học phí của nhà trường cũng đã nêu rất rõ: Người học có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản thu học phí của Nhà trường theo thông tin như sau:

Tên người nhận: Trường đại học Công nghệ – đại học quốc gia Hà Nội

Số Tài khoản: 215 100 014 091 00 Ngân hàng BIDV Cầu Giấy, Hà Nội

Nội dung: Mã người học. Họ tên. Nộp HP K2-19-20.

Nhanh chóng, một số báo đưa nội dung thông tin “sinh viên chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng học phí nhưng không ghi tên…”, nhà trường đã kiểm tra lại thì phát hiện, không phải sinh viên chuyển số tiền lớn đó mà chỉ chuyển số tiền là 1.868.650đ nhưng do lỗi đánh máy nhầm của nhân viên thành 1.868.650.000đ.

Ngay trong tối 9/6, trường đại học Công nghệ đã ra thông báo đính chính lại thông tin như sau:

Đại học công nghệ – đại học quốc gia Hà Nội nhanh chóng đính chính lại thông tin. Ảnh: Dân Trí

Thông tin được biết, mức học phí của đại học quốc gia Hà Nội với sinh viên chính quy các chương trình đào tạo (CTĐT) chuẩn từ 9,8 – 14,3 triệu đồng/năm/sinh viên và từ 30-60 triệu đồng/năm/sinh viên đối với các chương trình đào tạo đặc thù, chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học theo Đề án được phê duyệt của đại học quốc gia Hà Nội.

Sinh viên có thể nộp học phí qua ngân hàng theo một trong hai cách sau:

Người học nộp vào tài khoản cá nhân của mình, mở tại Ngân hàng BIDV Cầu Giấy, số dư tối thiểu là 50.000 đồng + số tiền phải nộp theo danh sách;

Hoặc có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản thu học phí của Nhà trường, nội dung chuyển tiền yêu cầu ghi: Mã người học – Họ tên – Nộp HP K2-19-20.

Theo Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội sinh viên sẽ nộp học phí qua ngân hàng bằng tài khoản cá nhân, hoặc có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản thu học phí của trường.

Nếu quá thời hạn trên, trường sẽ thu trực tiếp tại phòng 101B-E3, sinh viên nộp muộn học phí trong khoảng từ 6-10/6 thì sẽ bị trừ điểm rèn luyện (5 điểm).

Nếu sinh viên nộp muộn trong khoảng thời gian 11-15/6 sẽ bị hạ một bậc điểm rèn luyện (tương đương 10 điểm. Sau ngày 15/6, sinh viên vẫn không nộp học phí thì sẽ bị đưa vào danh sách cấm thi tất cả các học phần của học kỳ II năm học 2019-2020.

Kết thúc kỳ thi học kỳ II mà sinh viên vẫn không nộp học phí sẽ không được đăng ký học ở học kỳ tiếp theo.

Thành Nhân

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video