+
Aa
-
like
comment

Sự thật chuyện doanh nghiệp ‘thưởng tết’ nhân viên bằng hàng chục siêu xe

17/01/2022 18:04

Chính quyền H.Vân Đồn (Quảng Ninh) khẳng định đây là thông tin đồn thổi, nhảm nhí. Không có việc doanh nghiệp ở Quảng Ninh mua dàn siêu xe hơn 200 tỷ để thưởng tết cho nhân viên và đối tác như thông tin một số trang mạng xã hội vừa đưa.

Nhiều ngày nay, các trang mạng xã hội chia sẻ chóng mặt thông tin một doanh nghiệp ở Quảng Ninh “chơi lớn” chi hơn 200 tỷ mua dàn siêu xe tặng nhân viên và các đối tác nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ.

Ngày 17.1, Một lãnh đạo H.Vân Đồn cho biết, địa phương này có nhận được thông tin trên mạng xã hội về việc một đại gia bất động sản thưởng tết cho nhân viên bằng siêu xe. Tuy nhiên, qua kiểm tra tình hình ban đầu, địa phương này khẳng định đây là thông tin nhảm nhí, không rõ bắt nguồn từ đâu.

Hình ảnh được các trang mạng chia sẻ và nhận được nhiều sự quan tâm của người dân.

“Đúng là có việc tại khu đô thị trên địa bàn có trưng bày khoảng 20 xe ô tô hạng sang. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp không phải là người địa phương. Ngoài ra, các cơ quan chức năng chưa nhận được thông tin nào về việc tổ chức sự kiện để thưởng ô tô như tin đồn trên mạng xã hội lan truyền”, vị lãnh đạo H.Vân Đồn khẳng định.

Cũng theo lãnh đạo H.Vân Đồn, doanh nghiệp trên có trao đổi ngoài lề về việc mua ô tô là tặng cho vợ, con, người thân. Những người này cũng làm trong cùng một doanh nghiệp.

Trước đó, trong 2 ngày 16 – 17.1, một số trang mạng xã hội Facebook thông tin về việc một doanh nghiệp bỏ ra 200 tỉ đồng để mua xe sang thưởng cho nhân viên dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thưởng tết bằng hàng chục siêu xe là 'tin nhảm nhí' - ảnh 1
Xe sang Mercedes G63 được vận chuyển đến Vân Đồn N.H

Thông tin nhanh chóng được lan truyền và nhiều người tò mò muốn biết “vị đại gia chơi lớn này là ai?”.

Trao đổi với lãnh đạo phía công ty (xin được giấu tên) được xác nhận: việc công ty có mua siêu xe là đúng nhưng là mua để phục vụ nhu cầu đi lại của lãnh đạo công ty chứ không phải mua siêu xe để tặng nhân viên hay đối tác.

“Chúng tôi có mua một số xe hạng sang để phục vụ cho công việc đi lại. Chắc người ta thấy bên cửa hàng bán xe cứ chở xe về liên tục nên nhầm tưởng là chúng tôi mua hết xe. Nhưng thực chất phía cửa hàng họ cứ chở về chào bán, mình mua thì mua, không mua họ lại chở về”, một lãnh đạo công ty trình bày.

Để làm rõ thông tin công ty thưởng tết cho nhân viên và đối tác của công ty bằng siêu xe, vị lãnh đạo công ty khẳng định không có việc thưởng Tết bằng cách tặng xe.

Thưởng tết bằng hàng chục siêu xe là 'tin nhảm nhí' - ảnh 2
Dàn xe sang trưng bày tại khu đô thị ở Vân Đồn gây chú ý dư luận. 

“Công ty chúng tôi có hơn 3.000 công nhân viên tại nhiều nhà máy như ở Ninh Bình, Quảng Nam và ở Vân Đồn. Tết này chúng tôi lựa chọn ra 40 người có đóng góp nhiều nhất và lâu năm đối với công ty để hỗ trợ họ mua xe ô tô. Mức hỗ trợ cao nhất là 50% giá trị chiếc xe. Hoặc phía công ty sẽ đứng ra bảo lãnh cho việc mua trả góp”.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, trong số 40 người được hỗ trợ tiền mua xe họ cũng chỉ mua những loại xe tầm trung và xe phổ thông để phục vụ việc đi lại.

“Đây cũng là chính sách phát triển của công ty, mong muốn anh em có xe để đi lại thuận tiện hơn và đóng góp nhiều hơn cho công ty. Mức hỗ trợ cao nhất là 50% chứ công ty không cho hay tặng ai nguyên một chiếc xe như người ta đồn thổi” vị lãnh đạo công ty nói.

Cũng liên quan đến thưởng Tết cho người lao động, Sở LĐ-TB-XH Quảng Ninh cho biết, qua thống kê từ các doanh nghiệp, mức thưởng tết Nguyên đán trên địa bàn cao nhất là 235 triệu đồng, thấp nhất là 200 nghìn đồng.

Trâm Anh 

Bài mới
Đọc nhiều