Sốc với hình ảnh Giám đốc Sở NN&PTNT Khánh Hòa đi thị sát ứng phó bão

11/11/2020 13:00

Đây là ông Lê Tấn Bản, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó ban thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đi thị sát tình hình ứng phó bão số 12 tại xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh ngày 9/11.

Theo chia sẻ của một số phóng viên tác nghiệp tại đây, mặc dù tình hình ứng phó bão lũ căng thẳng nhưng các phóng viên gọi hoặc nhắn tin đến ông Lê Tấn Bản để nắm tình hình đều không nhận được phản hồi.

Đươc biết, nhiều nơi tại Khánh Hòa, Phú Yên đã bị ảnh hưởng rất lớn trong cuồng phong do bão số 12 gây ra. Không chỉ Phú Yên, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Khánh Hòa cho biết, tại khu vực huyện Vạn Ninh có mưa rất to gây ngập lụt cục bộ tại một số vị trí. Trên địa bàn các xã Vạn Khánh, Vạn Long, Vạn Phước, Vạn Thọ và Đại Lãnh đã xảy ra sự cố mất điện.

Ông Trần Hữu Thế – Phó chủ tịch tỉnh Phú Yên cho biết, bão số 12 đã làm hệ thống điện đã ngưng trệ. Quốc lộ 29 đã bị chia cắt. Do mưa lớn, một số địa phương tại Phú Yên đã chia cắt hoàn toàn. Việc ngập lụt và xả lũ đã diễn ra. 2 hồ chứa Phú Xuân, Đồng Tròn đã xả lũ. Hồ thủy điện Sông Ba Hạ cũng đã xả lũ với lưu lượng 1.600 m3/s và đang tăng lên.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, đến trưa nay 10-11, mực nước các hồ chứa trên địa bàn đạt 60-70%. Riêng một số hồ có dung tích xấp xỉ thiết kế, như hồ Hoa Sơn 96%, Suối Trầu 99%…

Theo ông Lê Hồng Phương – phó chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), hồ Hoa Sơn xả lũ đã gây ngập cho xã Vạn Long, còn mưa lớn đã khiến xã Vạn Phú, Vạn Bình cũng bị ngập, chia cắt hàng chục hộ dân. Hiện cơ quan chức năng đang tập trung lực lượng di dời dân ra khỏi khu vực ngập.

Bí thư Đảng ủy xã Vạn Bình, Nguyễn Minh Quân, cho biết nước ngập bắt đầu từ khoảng 10h sáng ngày 10/11, toàn xã có 141 hộ bị ngập, đến nay các lực lượng đã dùng canô đưa 50 người thuộc 20 hộ bị cô lập đến nơi an toàn.

Hiện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã trực tiếp ra hiện trường các xã Vạn Bình, Vạn Phú để chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ người dân.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, do ảnh hưởng của bão số 12, 16 nhà dân tốc mái, 2 trụ sở cơ quan ở huyện Ninh Hòa bị hư hỏng, giao thông quốc lộ 27C bị ách tắc do sạt lở, 1 tàu cá ở phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang) bị chìm, chưa ghi nhận thiệt hại về người.

T.H

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video