Sở Y tế TP.HCM thông tin việc sử dụng thuốc quá hạn ở Bệnh viện Truyền máu huyết học

25/06/2020 20:53

Ngay sau khi tiếp nhận sự cố sử dụng thuốc quá hạn tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, Sở Y tế đã chỉ đạo bệnh viện khẩn trương rà soát, xử lý vụ việc và báo cáo nhanh cho ban giám đốc Sở Y tế.

Ảnh minh họa

Tối 25-6, Sở Y tế thông tin liên quan sự cố sử dụng thuốc quá hạn tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM.

Theo đó, lúc 19h30 ngày 24-6, Bệnh viện Truyền máu huyết học nhận được phản ảnh của thân nhân bệnh nhi L.T.K.C. (4 tuổi, chẩn đoán suy tủy) về việc người bệnh được cấp phát và sử dụng thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) đã hết hạn sử dụng.

Với sự việc này, bệnh viện dừng ngay lập tức y lệnh và kiểm tra lại hạn dùng của thuốc. Qua kiểm tra phát hiện 2 lọ thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) được cấp phát cho bệnh nhi C. có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn là tháng 1-2020 (trong đó có 1 lọ đã sử dụng xong và 1 lọ đã sử dụng 1/3).

Trong khi đó, kiểm tra trên hệ thống phần mềm quản lý thuốc bệnh viện thì 2 lọ thuốc này lại có hạn sử dụng là tháng 11-2021.

Bên cạnh đó, bệnh viện theo dõi sát tình trạng người bệnh để có xử lý kịp thời. Được biết, hiện tình trạng bệnh nhi vẫn ổn định, sinh hiệu bình thường, đang được bác sĩ điều trị theo dõi sát.

Bệnh viện đã tổ chức họp khẩn để nghiêm túc rút kinh nghiệm vụ việc và tạm đình chỉ công tác tất cả các cá nhân có liên quan, tiến hành xác minh, làm rõ về nguyên nhân sự cố này.

Trong trường hợp nếu phát hiện có dấu hiệu tiêu cực, bệnh viện sẽ chuyển ngay vụ việc đến cơ quan cảnh sát điều tra.

XUÂN MAI/TTO

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video