+
Aa
-
like
comment

Sở Văn hóa Quảng Ninh: ‘Bích Phương sai luật, phạt BTC 9 triệu đồng’

12/11/2019 11:52

Trao đổi với PV, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết Bích Phương sai luật. Ban tổ chức phải chịu mức phạt 9 triệu đồng.

Sáng 12/11, ông Bùi Quang Nam – Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh – đã trả lời PV về việc Bích Phương phải giải trình nghi vấn hát nhép.

So Van hoa Quang Ninh: 'Bich Phuong sai luat, phat BTC 9 trieu dong' hinh anh 2
Bích Phương được xác nhận là hát thật, nhưng vẫn trái với quy định hiện hành của nhà nước.

Theo đó, Bích Phương đã tới văn phòng Sở làm việc vào chiều 11/11. Phía nữ ca sĩ đã nộp bản nhạc nền sử dụng trong buổi diễn ngày 27/10, đồng thời đưa ra lý do phải hát đè lên nền nhạc có sử dụng lời hát sẵn.

“Phía Bích Phương giải thích rằng điều kiện môi trường, âm thanh, thời tiết không đảm bảo cho việc biểu diễn. Vì vậy, cô ấy quyết định hát đè lên nền nhạc có một phần lời thu âm sẵn để đảm bảo tiếng hát dày dặn, hay hơn”, ông Nam cho biết.

Ông Nam cho biết Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã căn cứ vào bản nhạc phía Bích Phương nộp cũng như các video ghi lại vụ việc để đưa ra kết luận cuối cùng. Theo đó, giọng ca 30 tuổi không hát nhép.

“Khi người đàn ông đó cướp micro của Bích Phương thì anh ta vẫn nói bình thường. Điều đó tức là Bích Phương đang hát thật. Nếu hát nhép thì âm thanh không thể nào xuất hiện như vậy”, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh chia sẻ.

Tuy nhiên, ông cho biết quy định hiện hành của nhà nước không có khái niệm hát đè, chỉ có điều khoản về việc ca sĩ phải hát trên nền âm thanh mộc, không được phép có giọng hát “đỡ” phía dưới. Vì vậy, việc làm của Bích Phương vẫn sai luật.

So Van hoa Quang Ninh: 'Bich Phuong sai luat, phat BTC 9 trieu dong' hinh anh 1
Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết phía Bích Phương đã tới làm việc vào chiều 11/11.

Về vấn đề giọng ca người Quảng Ninh chưa được cấp phép biểu diễn, ông Bùi Quang Nam khẳng định đây là trách nhiệm của phía đơn vị tổ chức. Tổng hợp hai lỗi trên, phía Bích Phương và đơn vị tổ chức đêm diễn 27/10 bị phạt 9 triệu đồng.

Trước đó, khi nhận được phản ánh về việc Bích Phương biểu diễn khi chưa có giấy phép và nghi vấn hát nhép, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã ngay lập tức yêu cầu Bích Phương tới giải trình.

Nghiêm Ngọc/ Zing News 

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều