+
Aa
-
like
comment

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ làm việc với Sơn Tùng M-TP

29/04/2022 20:10

Chiều 29-4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã có thư mời Nguyễn Thanh Tùng, nghệ danh Sơn Tùng M-TP (ngụ quận 7, TP.HCM) đến làm việc, cung cấp thông tin liên quan đến MV ca nhạc “There’s no one at all”.

Cảnh cuối của MV là khoảnh khắc chàng trai tự kết liễu cuộc đời bằng cách nhảy lầu – Ảnh chụp màn hình

Theo Thanh tra Sở, MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt nhưng gây bức xúc trong dư luận bởi tinh thần tiêu cực, bạo lực, ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ.

Sở Thông tin và Truyền thông đã thống nhất và phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề nghị nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP tới làm việc và cung cấp thông tin.

Cũng trong hôm nay, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc xử lý tổ chức cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình “There’s no one at all” trên môi trường mạng.

Theo đó, sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There’s No One At All” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại Nghị định số 144 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Vì vậy, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị ngay lập tức phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này và đề nghị xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định.

Khai Tâm

Bài mới
Đọc nhiều