+
Aa
-
like
comment

Số người nhập viện tăng vọt nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai

Bích Ngân - 02/05/2024 15:30

Hôm nay, UBND TP Long Khánh (Đồng Nai) đã công bố thông tin về tình hình ngộ độc thực phẩm đáng lo ngại tại địa phương. Theo đó, tổng số người nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc sau khi tiêu thụ bánh mì đã lên đến con số 222 trường hợp tại hai bệnh viện trong thành phố vào ngày 30/4 vừa qua.

Bác sĩ đang thăm khám cho một bệnh nhân

Theo thông tin cụ thể, có 209 trường hợp nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, trong đó 160 ca tỏ ra ổn định về sức khỏe, được khám và điều trị tại nhà; 43 ca tiếp tục điều trị tại nhà sau khi được cấp thuốc, 5 trường hợp yêu cầu về nhà hoặc chuyển viện tới Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai, trong đó có một trẻ em 7 tuổi với tình trạng sốc nhiễm khuẩn. Còn lại, tại Bệnh viện đa khoa Cao Su Đồng Nai, có 13 trường hợp được nhập viện điều trị, và hiện tại tình trạng sức khỏe của họ được đánh giá là ổn định.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, Trung tâm Y tế TP Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mì. Kết quả cho thấy, cơ sở này được cấp giấy phép kinh doanh, nhưng không có chứng nhận về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, đoàn kiểm tra đã ra quyết định tạm ngưng hoạt động kinh doanh cho đến khi có kết luận chính thức từ cơ quan thẩm quyền, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tất cả các bệnh nhân đều cho biết họ đã ăn  bánh mì tại cơ sở B (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) vào ngày 30/4. Sau khi ăn, họ xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, sốt và đau bụng. Mặc dù một số người đã tự mua thuốc uống tại nhà, nhưng không có sự cải thiện nên họ đã phải nhập viện vào sáng ngày 1/5.

Các bác sĩ chẩn đoán rằng các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột và đã tiến hành các biện pháp chữa trị kịp thời. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đang điều trị 209 trường hợp, trong khi Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai đang tiếp nhận 13 trường hợp khác.

Theo chủ cơ sở bánh mì, vào ngày 30/4, tiệm đã bán được hơn 1.100 ổ bánh mì. UBND TP Long Khánh đã chỉ đạo các cơ quan y tế liên quan tiến hành kiểm tra, điều tra và đưa ra kết luận về vụ việc.

Ngày 1/5, Đoàn kiểm tra liên ngành TP đã niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở và buộc tiệm bánh mì ngưng hoạt động từ 11 giờ cùng ngày. Lãnh đạo UBND TP Long Khánh cũng đã đến thăm hỏi và động viên các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, và hiện tại sức khỏe của họ đã ổn định tạm thời.

Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại bệnh viện.

Đặc biệt, nếu bất kỳ ai đã từng mua ăn bánh mì tại cơ sở B (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) và gặp phải bất kỳ triệu chứng nào tương tự như nôn mửa, tiêu chảy, sốt, hoặc đau bụng cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng cần tăng cường kiểm tra và giám sát chặt chẽ hơn đối với việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Điều này sẽ giúp ngăn chặn những sự cố tương tự tái diễn, bảo vệ sức khỏe của người dân và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bích Ngân 

Bài mới
Đọc nhiều