+
Aa
-
like
comment

Số ca mắc COVID-19 tại Cao Bằng liên tiếp lập đỉnh mới

Bách Hợp - 31/12/2021 00:10

Trung tâm Phòng, chống bệnh tật Cao Bằng báo cáo, trong ngày 30/12, tỉnh phát hiện 55 ca nhiễm mới, nâng tổng số mắc COVID-19 lên 548 người. Ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng tỉnh Cao Bằng liên tiếp gia tăng và lập nhiều đỉnh mới.

Chú thích ảnh
Ngành Y tế tỉnh Cao Bằng lấy mẫu xét nghiệm dịch COVID-19 đối với công dân tỉnh Cao Bằng trở về từ Bình Dương. Ảnh tư liệu: Chu Hiệu/TTXVN

Phức tạp nhất là các ổ dịch tại thành phố Cao Bằng; xã Đàm Thủy, thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh. Tại Thành phố Cao Bằng, trong ngày 30/12 phát hiện 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 15 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Trường tiểu học Hợp Giang. Trước đó, thành phố Cao Bằng vừa phát hiện một ổ dịch liên quan đến rất nhiều người cùng đi hát karaoke tại phường Đề Thám. Sau sự cố này tất cả các quán karaoke và nhiều nhà hàng tại phường Đề Thám đã phải đóng cửa.

Tại ổ dịch Thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tình hình vẫn đang phức tạp khi trong ngày 30/12 phát hiện 13 trường hợp dương tính. Ổ dịch này bùng phát từ ngày 23/12 lan vào Trường Tiểu học thị trấn Trà Lĩnh khiến nhiều học sinh bị lây nhiễm và kéo dài đến nay vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.

Trước tình hình trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cao Bằng đang chỉ đạo, hỗ trợ Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tiếp tục điều tra, truy vết những người có tiếp xúc gần; chuyển cách ly, điều trị các trường hợp F0; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các trường hợp nguy cơ; phun khử khuẩn; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Như vậy, tính đến ngày 30/12, tỉnh Cao Bằng đã triển khai tiêm hơn 709 nghìn liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Trong đó, trên 319 nghìn người đã được tiêm mũi 2, trên 20 nghìn người được tiêm mũi 3. Toàn tỉnh có 316 người đang được điều trị; đã chữa khỏi 230 ca, 1 ca tử vong.

Bách Hợp

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều