+
Aa
-
like
comment

Sở An toàn thực phẩm kiểm tra điạ chỉ công ty bán sản phẩm giảm cân “Ngân 98” nhưng… không tìm ra

Thảo Nguyên - 21/05/2025 13:49

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM đã đến địa chỉ công ty ghi trên bao bì sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo để tiến hành kiểm tra, nhưng sau một thời gian tìm kiếm, họ không tìm thấy công ty nào tại đó.

Quảng cáo sản phẩm giảm cân X1000 Ngân 98

Vào trưa 21/5, cơ quan chức năng thuộc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM đã thực hiện các biện pháp kiểm tra đối với công ty liên quan đến các sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo. Những sản phẩm này đã gây xôn xao dư luận gần đây vì nghi ngờ có chứa chất cấm.

Cụ thể, trên bao bì của các sản phẩm giảm cân này ghi rõ nơi sản xuất tại Hà Nội, với địa chỉ công ty nằm tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Tuy nhiên, Đội Quản lý an toàn thực phẩm phụ trách quận Gò Vấp đã đến kiểm tra vào sáng 21/5 nhưng không tìm thấy công ty nào tại địa chỉ đó.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm ở các khu vực lân cận, xem công ty nêu trên ở đâu.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền các hình ảnh về sản phẩm giảm cân mang thương hiệu Ngân 98. Theo ghi nhận, các sản phẩm nêu trên được quảng cáo trên nhiều nền tảng sàn thương mại điện tử.

Như trên sàn thương mại S.P, sản phẩm giảm cân “X1000 Ngân 98” được quảng cáo là trà thảo mộc giảm cân cấp tốc cho cơ địa khó giảm, với giá bán một hộp 30 viên là gần 700.000 đồng.

Trang này cho biết, sản phẩm trên có tác dụng giảm cân hiệu quả mà người sử dụng không cần phải ăn kiêng; dễ dàng đào thải mỡ thừa ở những nơi khó giảm mỡ nhất, giúp mát gan bổ huyết, làm đẹp da từ sâu bên trong.

Thông tin quảng cáo còn khẳng định, sản phẩm đã được đăng ký kiểm định an toàn thực phẩm và có tem chống hàng giả; công ty sẽ hoàn tiền 100% nếu sử dụng sản phẩm theo liệu trình mà không hiệu quả.

Ngoài “X1000 Ngân 98”, một số sản phẩm khác cũng được quảng cáo rất nhiều là viên uống giảm cân X3 (Super Detox X3), hay X7 (X7 plus).

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp về an toàn thực phẩm thời gian qua, cơ quan này đang đẩy mạnh vấn đề thanh kiểm tra, làm cả cuối tuần, tập trung vào sản phẩm sữa và thực phẩm chức năng.

Thảo Nguyên 

Bài mới
Đọc nhiều