+
Aa
-
like
comment

Smartphone Việt VSmart Live 4 pin lớn, cấu hình cao, giá tốt

29/08/2020 11:12

VSmart Live 4 mạnh về cấu hình với chip Snapdragon 675, pin dung lượng cao 5.000 mAh.

 

Sau Vsmart Live ra mắt tháng 8 năm ngoái dùng chung thiết kế phần cứng với Meizu, VinSmart mới đây đã ra mắt phiên bản nâng cấp Live 4 do hãng tự thiết kế, sản xuất cả về phần cứng lẫn phần mềm. Model mới giá thấp hơn, dưới 5 triệu đồng, thay vì gần 7 triệu đồng như thế hệ đầu tiên. Đây cũng là phân khúc mà hãng điện thoại Việt này đang tập trung phát triển, sau hàng loạt sản phẩm thành công, như Active 3 hay Joy 3. Ở mức giá này, Live 4 cùng phân khúc với Samsung Galaxy A21, Oppo A5 (2020), Xiaomi Redmi Note 8.

 

Không sử dụng màn hình Amoled như thế hệ đầu tiên, Live 4 dùng màn hình LCD. Chất lượng hiển thị đủ tốt, hình ảnh sắc nét, máu ắc rực và độ sáng cao. Kích thước màn hình nhỉnh hơn Live thế hệ đầu, với cỡ 6,5 inch, độ phân giải Full HD+. Viền màn hình 3 bên mỏng và chỉ còn cạnh dưới hơi dày, điểm thường thấy ở các smartphone cùng tầm giá.

 

Vsmart Live 4 dùng màn hình dạng “đục lỗ” với camera trước độ phân giải 13 megapixel. Thiết kế phần lỗ camera nhỏ, không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sử dụng. Live 4 cài VOS 3.0 ngay khi ra mắt.

 

So với thế hệ đầu tiên, Live 4 đã chuyển từ mặt lưng bóng đổi màu sang mặt nhựa sần nhẹ – giống xu hướng thường thấy trên các smartphone cao cấp gần đây, như Huawei P40 Pro, Samsung Note 20 hay iPhone 11 Pro Max. Tuy sử dụng nhựa nhưng cảm giác cầm thật tay, ít bám bẩn cũng như mồ hôi.

Trên Live 4, VinSmart sử dụng cảm biến vân tay phía sau lưng thay vì cảm biến vân tay dưới màn hình. Xét về trải nghiệm người dùng, cảm biến vân tay cho độ nhạy cao hơn, ổn định và chính xác hơn.

 

Sản phẩm của hãng điện thoại Việt có cụm camera vuông lớn, chứa 4 camera thành phần, độ phân giải lần lượt là 48, 8, 5 và 2 megapixel, với tác dụng chụp ảnh cơ bản, ảnh góc rộng, chụp xoá phông và macro. Giao diện chụp hình của máy đơn giản, có chế độ tự động nhưng nếu muốn chụp macro vẫn phải bật riêng chế độ.

Thử nghiệm nhanh cho thấy chất lượng quay của Live 4 ổn, hình ảnh sáng rõ với điều kiện trong nhà nhưng khả năng thu âm chưa tốt.

 

Một trong những ưu điểm lớn nhất trên Live 4 là pin 5.000 mAh, lớn nhất trong phân khúc. Ngoài ra máy cũng có sạc nhanh 18W và tặng củ sạc nhanh đi kèm trong hộp. Máy cũng được trang bị vi xử lý Snapdragon 675, cao hơn so với Snapdragon 665 của Redmi Note 8. Các thông số khác tương đồng, như bộ nhớ trong 64 GB, hai tuỳ chọn RAM 4 GB hoặc 6 GB.

 

Live 4 đưa cả nút nguồn và tăng giảm âm lượng về một bên. Cạnh còn lại là khe cắm sim. Máy hỗ trợ 2 sim nhưng không hỗ trợ khe cắm mở rộng bộ nhớ.

 

Vsmart Live 4 có giá 4,1 triệu đồng cho bản RAM 4 GB và 4,5 triệu đồng cho phiên bản có RAM 6 GB. Mức này cao hơn một chút so với Samsung M21 nhưng rẻ hơn so với các đối thủ như Redmi Note 9 hay Realme 6.

Tuấn Hưng

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều