Siết chặt an ninh khu vực Tuấn ‘khỉ’ bị tiêu diệt

14/02/2020 15:38

Lực lượng chức năng vẫn đang kiểm soát và khám nghiệm hiện trường khu vực Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt.

Liên quan đến việc Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn “khỉ”) bị lực lượng công an tiêu diệt vào khuya qua (13-2), đến hơn 14 giờ 14-2, lực lượng chức năng vẫn đang phong toả trên đường Cầu Xáng đoạn từ cây xăng Phong Phú (huyện Củ Chi).

Siết chặt an ninh khu vực Tuấn 'khỉ' bị tiêu diệt - ảnh 2
Lực lượng chức năng phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường. Ảnh: NY

Tất cả các phương tiện và người dân đều không được phép tiếp cận vào khu vực bên trong, đồng thời được yêu cầu di chuyển sang đường Võ Văn Bích.

Ghi nhận của phóng viên, khu vực cách hàng rào phong toả khoảng 100 m, lực lượng chức năng vẫn đang chia thành nhiều vòng để kiểm soát và khám nghiệm hiện trường.

Các lực lượng cứu hoả, cảnh sát cơ động, dân phòng, công an, kiểm sát viên được huy động đến và di chuyển về khu vực Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt vào đêm 13-2.

Ở phía bên ngoài, hàng ngàn người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi, livestream khiến khu vực rơi vào tình trạng đông đúc, hỗn loạn. Cảnh sát giao thông phải làm việc liên tục để phân luồng giao thông, ổn định trật tự.

Như PLO đã thông tin, trưa 14-2, Bộ Công an đã phát đi thông tin về vụ việc. Theo đó, ngày 13-2, lực lượng Công an phát hiện Lê Quốc Tuấn tại ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Lực lượng triển khai khép chặt vòng vây, không để Tuấn trốn thoát; đồng thời, kêu gọi ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Siết chặt an ninh khu vực Tuấn 'khỉ' bị tiêu diệt - ảnh 1
Người dân tập trung đông ở gần khu vực phong tỏa để theo dõi vụ việc. Ảnh: NY

Đến 22 giờ 15 cùng ngày, phát hiện Tuấn liên tục di chuyển, lên đạn súng AK, ngắm bắn về phía lực lượng truy bắt với thái độ hung hãn chống trả đến cùng; nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và người dân, lực lượng Công an đã buộc phải nổ súng tiêu diệt đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ một khẩu súng AK, chín viên đạn (trong đó có một viên đã lên nòng và tám viên trong hộp tiếp đạn).

Hiện Công an TP.HCM đang thực hiện các biện pháp điều tra theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời, tổ chức lực lượng tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan đến vụ án.

NGUYỄN YÊN/PL

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video