+
Aa
-

SEA Games 30: U22 Việt Nam nghỉ tập, chờ kết luận về chấn thương của Tiến Linh

Cao Phúc - 08/12/2019 11:10

Sau chiến thắng 4-0 trước U22 Campuchia, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đã quyết định cho đội U22 Việt Nam nghỉ tập một ngày trong lúc chờ kết luận về mức độ chấn thương của Tiến Linh dự kiến sẽ có trong ngày 8-12.

Tiến Linh chấn thương, lo lắng đè nặng lên HLV Park Hang Seo

Do các cầu thủ đã phải đá với mật độ dày đặc (2 ngày/trận) nên HLV Park Hang-seo cho nghỉ tập vì muốn các học trò được thoải mái nghỉ ngơi, duy trì sự hưng phấn và hồi phục nhanh nhất có thể. Đây có thể coi là một động thái cần thiết của ông Park đối với các học trò. Dù có chiến thắng 4-0 trước U22 Campuchia, nhưng trước lối chơi áp sát và có phần rất “rắn” của đối thủ, nhiều cầu thủ U22 Việt Nam đã rất tốn sức, thậm chí còn có trường hợp chấn thương.

Điển hình nhất là việc Nguyễn Tiến Linh phải rời sân sớm ngay trong hiệp 1. Cầu thủ đang khoác áo CLB Bình Dương này đã bị đau sau bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 của Đức Chinh và ông Park đã quyết định thay Tiến Linh bằng Thái Quý.

Trong cuộc họp báo sau trận, ông Park cũng tiết lộ phần nào về tình hình chấn thương này: “Tiến Linh bị đau, cậu ấy muốn đá tiếp nhưng tôi không muốn mạo hiểm. Có vẻ chấn thương của Linh không quá nặng, nhưng tôi phải chờ các bác sĩ kết luận đã”.

Được biết, đội ngũ y tế sẽ có kết luận cuối cùng về chấn thương của Tiến Linh trong ngày 8/12. Hiện tại, chân sút người Hải Dương đang là nhân tố quan trọng trong đội hình của ông Park. Tiến Linh là người đã đóng góp nhiều bàn thắng “quý hơn vàng” trong cuộc lội ngược dòng trước U22 Thái Lan cũng như trận thắng U22 Campuchia.

Do vậy, nếu Tiến Linh không thể ra sân ở trận chung kết thì đây sẽ là một tổn thất lớn đối với U22 Việt Nam, khi ông Park sẽ chỉ còn mỗi Đức Chinh là tiền đạo duy nhất. Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 10/12 tại sân Rizal Memorial ở thủ đô Manila (Philippines)./.

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 10-12 tại sân Rizal Memorial ở thủ đô Manila (Philippines).

Bài mới
Đọc nhiều