+
Aa
-

Sau Trung Quốc, bà Nancy Pelosi tiếp tục “chọc giận” Triều Tiên

Bảo Trâm - 07/08/2022 11:06

Mới đây, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA lên tiếng chỉ trích, cho rằng phát biểu của bà Nancy Pelosi là một phần trong kế hoạch của Mỹ nhằm làm leo thang căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên. Theo hãng KCNA, bà Pelosi đang cố biện minh cho chính sách thù địch của Mỹ chống lại Triều Tiên và ủng hộ việc tăng cường vũ trang của Mỹ.

Bà Nancy Pelosi trong chuyến công du Châu Á

Trang KCNA dẫn lời ông Jo Yong Sam, người đứng đầu cơ quan thông tin và báo chí của Bộ Ngoại giao Triều Tiên: “Sẽ là sai lầm chết người nếu bà ấy nghĩ mình có thể tự do đi lại trên bán đảo Triều Tiên. Mỹ sẽ phải trả giá đắt cho tất cả những nguồn cơn rắc rối do bà Pelosi gây ra ở bất cứ nơi nào bà ấy đến”.

Trong thời gian thăm Hàn Quốc, bà Nancy Pelosi và Chủ tịch Quốc hội Kim Jin-pyo đã tuyên bố cùng cố gắng đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Theo lịch trình, Hàn Quốc là điểm dừng chân thứ 4 của chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong chuyến công du châu Á lần này, sau Singapore, Malaysia và đảo Đài Loan.

Bà Nancy Pelosi phát biểu tại Hàn Quốc

Chủ tịch Hạ viện Mỹ hôm 4-8 cùng phái đoàn nghị sĩ tới thăm khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc với Triều Tiên.

Sau chuyến thăm của chủ tịch Hạ viện Mỹ tới Đài Loan, từ ngày 4-8, Trung Quốc đã tập trận tại 6 khu vực quanh Đài Loan, bao gồm bắn tên lửa đạn đạo bay qua hòn đảo. Chỉ trong ngày đầu cuộc tập trận, quân đội Trung Quốc cho biết đã huy động sự tham gia của hơn 100 máy bay.

Theo Reuters, báo cáo mật của Liên Hiệp Quốc được công bố hôm 4-8 cho thấy Triều Tiên đã chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân trong 6 tháng đầu năm nay.

Bảo Trâm

Bài mới
Đọc nhiều