+
Aa
-
like
comment

Sau màn mưa hỏa lực dữ dội, quân đội Nga chính thức làm chủ TP Kherson ở Ukraine

02/03/2022 06:16

CNN cho biết các xe cơ giới của Quân đội Nga đã thọc vào trung tâm thành phố Kherson ở miền Nam Ukraine, gần bán đảo Crimea.

Giao tranh ác liệt tại Ukraine.

Dựa trên các hình ảnh và video mới được thu thập, CNN cho biết Quân đội Nga đã thọc vào tới trung tâm thành phố Kherson.

Cách đây ít giờ, các phương tiện cơ giới của Nga đã có mặt tại một bùng binh (vòng xoay) ở phía Bắc Kherson. Các hình ảnh cho thấy xe quân sự Nga đã trấn giữ Quảng trường Svobody ở trung tâm Kherson nơi có Tòa thị chính của thành phố này.

CNN cho biết bộ binh cơ giới Nga tiến vào trung tâm Kherson từ hướng Đông sau vài ngày pháo kích và chạm súng dữ dội. Các lực lượng vũ trang Nga hành quân từ Crimea tiến về Kherson và thiết lập một đầu cầu vượt sông Dnieper.

Hướng tiến quân của lực lượng Nga vào Kherson

Trước đó, vào chiều qua, hãng tin AFP cho biết quân đội Nga đã tiến vào Kherson – thành phố miền Nam của Ukraine, gần với bán đảo Crimea và đang thiết lập các trạm kiểm tra tại khu vực ngoại ô thành phố.

Thị trưởng thành phố Kherson, ông Igor Kolykhayev đã công bố thông tin này trên tài khoản cá nhân Facebook, đồng thời kêu gọi người dân không rời nhà trong thời gian thực hiện lệnh giới nghiêm.

Những hình ảnh do truyền thông địa phương công bố cũng cho thấy quân đội Nga đang tiến vào thành phố.

Hôm 27/2, Nga tuyên bố đã bao vây thành phố này. Ngoài ra, Moskva cho biết quân đội Nga đã kiểm soát thành phố cảng Berdyansk, nơi nằm về phía Tây Bắc của Crimea trên Biển Azov.

Khai Tâm

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều