+
Aa
-
like
comment

Sau 1 tuần mỉa mai Bùi Tiến Dũng, BTV Quốc Khánh lần đầu lên tiếng về vụ việc

07/12/2019 07:35

Nhắc đến vụ việc bị cho là mỉa mai sai lầm của Bùi Tiến Dũng, BTV Quốc Khánh khẳng định: “Khi đã nỗ lực hết mình thì không có lỗi”.

Sau một tuần gây tranh cãi, trong chương trình bình luận bóng đá do mình chủ trì mới đây BTV Quốc Khánh chính thức lên tiếng về vụ việc tai tiếng.

Cụ thể BTV Quốc Khánh đã nói trên sóng truyền hình: “Trong mọi thất bại cay đắng có sai sót cá nhân của các cầu thủ. Chương trình của chúng tôi đã từng đứng về Phí Minh Long, Nguyên Mạnh và nhiều cầu thủ khác khi họ được ít người yêu mến hơn thế hệ vàng hiện tại rất nhiều.

Quan điểm của chúng tôi là khi đã nỗ lực hết mình thì không có lỗi. Người buồn nhất là các cầu thủ và tốt nhất để xin lỗi thì hãy nỗ lực hơn để cống hiến cho khán giả trong tương lai.

Khoảnh khắc BTV giả vờ gọi điện thoại cho Văn Lâm.

Thế nên, thay vì cố gắng giải thích rằng chúng tôi không hề cố ý làm tổn thương thủ môn Bùi Tiến Dũng, chúng tôi đã làm hai việc, đó là nỗ lực hơn để phục vụ khán giả và tất nhiên, tôi đã gửi lời xin lỗi cá nhân đến thủ môn Bùi Tiến Dũng nếu làm tổn thương anh. Chính vì câu chuyện này mà chúng tôi đã trải qua một tuần thực sự thót tim và hồi hộp.

Tưởng tượng xem, nếu sai lầm của Văn Toản sau đó dẫn đến việc đội tuyển U22 Việt Nam bị loại khỏi SEA Games thì khó xử biết bao. Nếu chúng tôi làm công việc quen thuộc của mình là bảo vệ thủ môn Văn Toản, nhiều người sẽ nói rằng các anh giả vờ, các anh đâu thông cảm với Bùi Tiến Dũng mà bây giờ lại bênh cho Văn Toản.

Nhưng thật tuyệt vời điều đó đã không xảy ra. Ông Park Hang Seo thật biết cách khiến mọi cảm xúc vỡ òa”.

Mới đây, trên mạng đưa ra minh chứng để minh oan cho hành động “troll” của Quốc Khánh. Theo lời chia sẻ của một MC giấu tên, hành động của Quốc Khánh thực tế là “một pha cứu nguy giúp đồng đội” khi anh xử lý tình huống bất ngờ xảy ra trên sóng truyền hình.

“BTV Quốc Khánh vừa có một pha xử lý xuất sắc trên sóng. Đang ở phần bình luận sau trận đấu, khách mời Như Thuần bất ngờ có điện thoại. Đây cũng là lý do mình luôn nhắc học sinh xem và nghe thật kỹ cách anh Quốc Khánh dẫn, biên tập “Ấn tượng thể thao 7 ngày”. Đầy thông minh, hấp dẫn và luôn bất ngờ” – người này cho biết.

Hẳn khán giả xem truyền hình vẫn chưa thể quên vụ ồn ào của BTV Quốc Khánh với thủ môn Bùi Tiến Dũng trong trận U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia hôm 1/12.

Trước đó, Bùi Tiến Dũng từng khiến khán giả mất niềm tin vì mắc lỗi sai sơ đẳng khiến đội nhà phải nhận một bàn thua từ khá sớm.

BLV Quốc Khánh (ngoài cùng bên trái) và các khách mời trong phần bình luận sau trận đấu

Cụ thể ở phút 23, U22 Indonesia tổ chức tấn công. Từ pha treo bóng bên cánh phải của cầu thủ áo trắng, Bùi Tiến Dũng bắt không dính đưa bóng đập xà trước khi bật ra ngoài, tạo điều kiện cho cầu thủ mang áo số 16 Fauzi Rizki Sani đệm bóng cận thành, mở tỷ số trận đấu. Sau đó, Bùi Tiến Dũng tiếp tục có pha bắt bóng lập bập và suýt biếu thêm một bàn cho đối phương.

Nhưng thật may mắn, lỗi sai của Bùi Tiến Dũng sau đó đã được sửa nhờ hai bàn thắng của Thành Chung và Hoàng Đức ở hiệp 2 giúp thầy trò HLV Park Hang Seo nâng tỉ số lên 2-1.

Bùi Tiến Dũng

Kết thúc trận đấu, trong phần bình luận bóng đá, BTV Quốc Khánh bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý khi nhắc đến lỗi sai của thủ môn Bùi Tiến Dũng bằng cách giả vờ gọi điện thoại cho Đặng Văn Lâm.

“Alo, Văn Lâm đấy ạ? Nếu như không có việc gì thì Lâm có thể đặt vé đến Manila ngay lúc này được không ạ? Chúng tôi đang rất cần người”, Quốc Khánh cầm điện thoại nói.

Hành động và lời nói của BTV Quốc Khánh ngay lập tức bị cho là kém duyên, mỉa mai sai lầm của người khác. Bùi Tiến Dũng đúng là đã mắc lỗi sai sơ đẳng khiến U22 Việt Nam phải nhận bàn thua nhưng anh cũng không nên nói thế, bởi hành động này có thể làm tinh thần thi đấu của cầu thủ bị xao nhãng. Hơn nữa, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng đã có được chiến thắng 2-1.

Ngọc Hưng

Bài mới
Đọc nhiều