Sạt lở đất chôn vùi 6 người trong một nhà, tìm thấy 2 thi thể

17/10/2020 21:54

Một vụ sạt lở đất đã xảy ra tại huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), vùi một ngôi nhà được cho là có 6 người ở bên trong, hiện đã tìm thấy thi thể 2 người… 

Miền núi Quảng Trị đã no nước, rất dễ xảy ra sạt lở đất. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Miền núi Quảng Trị đã no nước, rất dễ xảy ra sạt lở đất.

Tối 17.10, ông Lê Minh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, tại địa bàn thôn Tà Rùng (xã Húc, H.Hướng Hóa) đã xảy ra 1 vụ sạt lở đất nghiêm trọng, vùi 1 ngôi nhà dân. Thời điểm xảy ra được xác định khoảng 17 giờ hôm nay 17.10.

Vụ sạt lở đất đã vùi lấp gia đình ông Hồ Văn Phơi (thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa). Ông Phơi là phó trưởng thôn, trong gia đình có 6 người, tuy nhiên số người cụ thể bị vùi lấp vẫn đang được tìm kiếm.

Theo ông Tuấn, thông tin ban đầu cho biết tại thời điểm xảy ra lở đất, trong nhà có 6 người . Hiện 2 người đã tìm thấy thi thể là Hồ Thị An và Hồ Thị Hạnh (chưa rõ tuổi).

Trong khi đó, trao đổi với PV vào tối cùng ngày (17.10), trung tá Lê Văn Hòa, Phó trưởng công an H.Hướng Hóa, cho biết ngay sau khi có thông tin về vụ việc, lực lượng công an huyện đã cho một nhóm vào thôn Tà Rùng.

“Hiện, lúc 21 giờ tối 17.10, anh em vẫn chưa đến được hiện trường do mưa lớn, đường bị chia cắt, di chuyển rất nguy hiểm”, trung tá Hòa nói.

Khu vực thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị

Ông Thuận còn cho biết thêm, hiện giao thông vào thôn Tà Rùng, xã Húc bị chia cắt, UBND huyện yêu cầu lực lượng tại chỗ tập trung cứu hộ cứu nạn. Đồng thời tại địa phương này, một ngày nay bị mất điện cộng với thông tin liên lạc gặp sự cố nên rất khó liên lạc.

Trước đó, như PV đã thông tin, cũng tại thôn Tà Rùng (xã Húc) rạng sáng 17.10, bà Hồ Thị La Ham (45 tuổi) và con nhỏ là cháu Hồ Thị Thương (2 tuổi) đang ngồi trong nhà thì bị 1 mảng tường đổ ụp xuống. Hậu quá, cháu Thương bị đất đá xi măng đè lên và tử vong. Trong khi bà Ham cũng bị thương nặng phải đưa đi viện cấp cứu.

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video