+
Aa
-

Sáp nhập với Masan, lãnh đạo Vingroup viết “tâm thư” cho nhân viên

03/12/2019 15:31

Quyết định sáp nhập chuỗi siêu thị VinMart, VinMart+ và VinEco vào Tập đoàn Masan, lãnh đạo Vingroup đã có thư gửi cán bộ nhân viên.

Ảnh minh họa

Trong thư gửi cán bộ công nhân viên được phát đi sáng nay (3/12), Ban lãnh đạo Vingroup cho biết: Cách đây 5 năm, những siêu thị VinMart và VinMart+ đầu tiên khai trương đánh dấu sự kiện Tập đoàn Vingroup tham gia lĩnh vực bán lẻ, tiên phong kiến tạo nên các “tiêu chuẩn” mới về chất lượng hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng dịch vụ với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống của các gia đình Việt Nam.

“Đến thời điểm hiện nay, VinCommerce đã hoàn thành sứ mệnh xây dựng thành công một hệ thống bán lẻ của Việt Nam có đủ sức mạnh cạnh tranh với các hệ thống bán lẻ nước ngoài, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của thị trường bán lẻ, kết nối các nhà sản xuất Việt Nam với người tiêu dùng và giữ trọn cam kết ‘Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt’.

Sáp nhập với Masan, lãnh đạo Vingroup viết tâm thư cho nhân viên - 1
 Nội dung bức thư lãnh đạo Vingroup gửi cán bộ nhân viên sau thương vụ sáp nhập “bom tấn” với Tập đoàn Masan.

Song hành với VinCommerce, VinEco cũng đã hoàn thành sứ mệnh trở thành một doanh nghiệp truyền cảm hứng trong lĩnh vực nông nghiệp, lan tỏa mạnh mẽ văn hóa làm nông nghiệp sạch không chỉ tới nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ của Việt Nam mà tới hàng ngàn các hộ sản xuất nhỏ lẻ để cùng chung tay sản xuất thực phẩm sạch cho xã hội”, nội dung bức thư viết.

Bước vào kỷ nguyên công nghệ – công nghiệp, với mong muốn đưa VinCommerce và VinEco phát triển lên tầm cao mới, đồng thời tập trung nguồn lực cho mảng công nghiệp – công nghệ, Ban lãnh đạo tập đoàn quyết định sáp nhập công ty VinCommerce và VinEco vào Tập đoàn Masan, hoán đổi cổ phần trong VinCommerce thành cổ phần trong công ty mới sau sáp nhập. Sau khi hoán đổi cổ phần, do tỷ lệ sở hữu trong công ty mới không còn đa số, tập đoàn quyết định chuyển giao toàn bộ việc điều hành Công ty VinCommerce (chuỗi siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+) và Công ty VinEco sang cho Tập đoàn Masan.

Ban lãnh đạo Vingroup cũng cho biết việc chuyển nhượng này nhằm tập trung toàn bộ nguồn lực cho 2 lĩnh vực là công nghiệp và công nghệ (hiện có VinFast và VinSmart).

Sáp nhập với Masan, lãnh đạo Vingroup viết tâm thư cho nhân viên - 2
Chinsu, một trong những sản phẩm tiêu dùng của Masan được yêu thích

Thương vụ sẽ tối đa hóa năng lực cốt lõi của mỗi bên để phát triển thành một doanh nghiệp mới có giá trị vượt trội, từ đó dẫn dắt sự phát triển của ngành hàng tiêu dùng – bán lẻ Việt Nam hướng tới quy mô khu vực. “Hiện tại, Tập đoàn Masan đang là công ty tiêu dùng không sữa và không cồn lớn nhất Việt Nam. Việc sáp nhập VinCommerce, VinEco vào Masan sẽ tạo ra những giá trị cộng hưởng đáng kể để hình thành ‘Nhà vô địch về tiêu dùng và bán lẻ tại Việt Nam’ trong tương lai và tiếp tục sứ mệnh ‘Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”.

Với thương vụ “bom tấn”, Masan đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn Hàng tiêu dùng -Bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Thông tin từ Masan cho biết: Sau khi tiếp quản, Masan Consumer Holding sẽ vẫn giữ nguyên hệ thống quản trị hiện tại của VinCommerce cũng như các chính sách đối với nhà cung cấp. Toàn bộ khách hàng của VinCommerce cũng sẽ tiếp tục được hưởng các ưu đãi của Vingroup, đặc biệt là các chính sách đặc quyền thẻ VinID dành cho khách hàng. Các cán bộ nhân viên của VinMart & VinMart+ sẽ được tiếp tục kế thừa các quyền lợi có sẵn từ Vingroup và hưởng thêm các chế độ đãi ngộ từ Masan.

Về phía Vingroup, giao dịch giúp tập đoàn có thể giải phóng nguồn lực cho hệ thống từ lãnh đạo đến quản trị để tập trung hết sức cho mảng công nghệ và công nghiệp, khẳng định quyết tâm trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ hàng đầu Việt Nam và có tầm vóc trên trường quốc tế.

VinCommerce là đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup hiện sở hữu hệ thống bán lẻ VinMart & VinMart+ có quy mô và tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam cùng thương hiệu rau an toàn VinEco được người tiêu dùng trong và ngoài nước yêu thích, tin tưởng.

Masan Consumer Holdings là công ty thành viên của Tập đoàn Masan được thành lập năm 2013, hoạt động trong lĩnh vực hàng tiêu dùng bao gồm các loại thực phẩm và nước giải khát với nhiều thương hiệu nổi tiếng, uy tín trên thị trường như Chinsu, Nam Ngư, Vinacafe…

 An Hạ

Bài mới
Đọc nhiều