+
Aa
-

Sắp làm việc với nghệ sĩ Xuân Bắc về vụ “Cái tát của mẹ”

Đông Duy - 27/01/2023 11:05

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ có buổi làm việc cụ thể với Xuân Bắc về bài viết gây tranh cãi trên trang cá nhân mới đây.

NSƯT Xuân Bắc.

Những ngày qua, câu chuyện “Cái tát của mẹ” mà NSƯT Xuân Bắc chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội cá nhân đã gây ra không ít ồn ào, tranh cãi gay gắt. Nhiều người cho rằng Xuân Bắc mượn câu chuyện này để “mắng khán giả”.

Liên quan vụ việc, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, mọi thứ NSƯT Xuân Bắc viết chưa rõ ràng, về mặt quản lý nhà nước, Bộ cần phải làm việc cụ thể, xem xét mọi mặt mới có thể đưa ra ý kiến.

NSƯT Trần Ly Ly – quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – cho biết: “Trong tất cả các trường hợp, nghệ sĩ đều cần phải ứng xử cẩn trọng và văn minh. Với trường hợp đang gây xôn xao dư luận của NSƯT Xuân Bắc, lãnh đạo Cục sẽ có buổi làm việc cụ thể với Xuân Bắc về câu chuyện anh viết trên trang cá nhân, gây tranh cãi trái chiều từ dư luận để có thể rõ ràng mọi việc”.

NSƯT Trần Ly Ly – quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Trước đó, ngày mùng 2 Tết, NSƯT Xuân Bắc đã đăng tải một bài viết trên trang cá nhân, hai ngày sau khi chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2023 phát sóng.

Câu chuyện của Xuân Bắc có tựa đề “Cái tát của mẹ”, kể chuyện một người mẹ Tết nào cũng hì hụi gói bánh chưng nhưng người con trai hơn giỏi chữ nghĩa, “gói bánh rất ngu” nhưng năm nào cũng chê bánh chưng của mẹ. Cuối cùng, anh ta nhận cái tát của mẹ rồi nghe bố giáo huấn điều hay lẽ phải. Xuân Bắc kết thúc “truyện ngụ ngôn” bằng câu “Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo Quân trên VTV3”.

Câu chuyện của Xuân Bắc khiến nhiều người suy diễn rằng anh đang ví người mẹ gói bánh chưng là ê-kíp làm Táo Quân, còn người con trai hỗn láo “ăn cháo đá bát” chê bánh chưng mẹ mình gói chính là những khán giả chê bai chương trình.

Đông Duy

Bài mới
Đọc nhiều