+
Aa
-
like
comment

Sáng 4/12, Bình Thuận ghi nhận 626 ca nghi nhiễm Covid-19

04/12/2021 15:09

Tới trưa 4/12, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, trong buổi sáng cùng ngày trên địa bàn tỉnh đã có thêm 626 ca nghi nhiễm Covid-19 mới. Đây là con số chưa từng có ở tỉnh này.

Ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho người dân huyện Tuy Phong. Ảnh B.Kim

Cao nhất là huyện Tuy Phong 462 (hôm qua 161 ca), trong đó có 445 ca nhiễm cộng đồng. Kế đến TP Phan Thiết 79 ca, huyện Đức Linh 73 ca…

Chiều 4/12, trao đổi với PV, một lãnh đạo ngành y tế huyện Tuy Phong cho biết, toàn huyện đang áp dụng mức độ dịch cấp 4, vùng đỏ. Các cơ quan chức năng của huyện đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận và Bộ Y tế. Bên cạnh đó là kiểm soát chặt người ra vào vùng đỏ…

Trước đó tối 3/12, Bộ Y tế công bố trong ngày toàn tỉnh Bình Thuận có 581 ca mắc Covid-19. Tính đến cuối ngày 3/12, toàn tỉnh Bình Thuận có 18.486 ca mắc Covid-19. Trong đó có 7.568 ca đang điều trị, 10.787 ca đã điều trị khỏi và xuất viện, 144 ca tử vong (13 ca tử vong tại TP.HCM).

Trước trình hình này, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu các địa phương phải có biện pháp quyết liệt, hiệu quả hơn để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Theo dõi, bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh để có các dự báo chính xác, toàn diện hơn, phải kiểm soát được các ca nhiễm mới, hạn chế tối đa ca bệnh nặng, tử vong.

Bên cạnh đó tập trung mọi nguồn lực để kiểm soát chặt các ổ dịch, thần tốc xét nghiệm, thực hiện cách ly F1 và điều trị F0  tại nhà. Tiếp tục tổ chức xét nghiệm những khu vực và nhóm người có nguy cơ cao. Áp dụng các biện pháp hành chính và quản lý chặt việc đi lại trong vùng đỏ, vùng cam. Tập trung điều trị cho những bệnh nhân có triệu chứng, đặc biệt là những bệnh nhân chưa tiêm hoặc chỉ mới tiêm 1 mũi vắc xin, quan tâm  người trên 65 tuổi, người có bệnh nền.

Ngành y tế Bình Thuận tiêm vaccine cho các em học sinh

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát triển khai thực hiện hỗ trợ người sử dụng lao động và lao động theo Nghị quyết 68 và 126 Chính phủ; không để sót người lao động thuộc diện được hưởng; đảm bảo thời gian xét duyệt, chi trả trước Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó là đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả, nhất là tiêm cho trẻ em dưới 18 tuổi và người trên 50 tuổi, người bệnh nền. Rà soát danh sách, đối tượng để chuẩn bị tiêm bổ sung và nhắc lại theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Đến ngày 15/12, cơ bản hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 1 hết số lượng vaccine được phân bổ cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Nguyễn Mai

Bài mới
Đọc nhiều