+
Aa
-
like
comment

Sáng 29-5, TP.HCM ghi nhận thêm 6 ca nghi nhiễm mới

29/05/2021 08:45

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) sáng 29-5 cho biết thành phố nhận thêm 6 trường hợp nhiễm mới, trong đó có 5 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 1 người liên quan đến 2 vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Sáng 29-5, TP.HCM ghi nhận thêm 6 ca nghi nhiễm mới - Ảnh 1.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân gần khu vực nhà thờ ở phường 15, quận Gò Vấp khuya 29-5 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo đó, 6 trường hợp đều là F1 đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Trong 3 ngày vừa qua, thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận huyện. Trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 5 ca.

HCDC cho biết thêm thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, cần trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… thì đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

XUÂN MAI

Bài mới
Đọc nhiều