+
Aa
-

Sa Pa phong tỏa nhiều địa điểm cô gái từ Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 từng đến

05/05/2021 14:07

Lực lượng chức năng thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã phong tỏa nhiều địa điểm nơi cô từ Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 đã đến.

Lực lượng chức năng Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại nơi có ca mắc COVID-19.

Ngày 5/5, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch Thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết, sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội, thông báo về trường hợp cô gái ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2, có lịch trình di chuyển rất phức tạp, trong đó có Sa Pa đơn vị đã họp khẩn để có các biện pháp ứng phó.

Theo ông Quốc, tất cả địa điểm cô gái đến, như quán cà phê, khách sạn, shop quần áo,… đều đã đóng cửa và phun khử khuẩn. Chính quyền Sa Pa đã truy vết thần tốc, phân loại F1, F2. Các F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, F2 được yêu cầu cách ly tại nhà. Thị xã cũng đã kích hoạt thêm một điểm cách ly tập trung, nếu không đủ sẽ đưa các F1 ra ngoài trung tâm cách ly của tỉnh.

Ngoài ra, ông Quốc cũng cho biết, lực lượng chức năng đã phong tỏa khách sạn Pao nơi cô gái nghỉ ngơi, đồng thời cách ly tại chỗ tất cả nhân viên.

Với điểm cáp treo lên Fansipan, ông Quốc cho hay đã trao đổi với ban quản lý, xác định các điểm di chuyển của cô gái. Thời điểm cô gái đi cáp treo là ngày 2/5, khi đó lượng khách đến Sa Pa giảm sâu.

Theo Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, thị xã đã kích hoạt toàn bộ đội phản ứng nhanh, nâng lên 1 cấp phòng chống dịch. Đồng thời, sẵn sàng trong tình huống xấu nếu có ca dương tính trên địa bàn, chủ động thực hiện biện pháp, không để lây lan trên diện rộng.

Như đã đưa tin, trưa cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cao nhanh về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới trên địa bàn. Nữ bệnh nhân Đ.T.M.H., 32 tuổi, trú tại K8765 Mẹ Nhu, quận Thanh Khê, Đà Nẵng, là hành khách trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 29/4.

Chị H. di chuyển nhiều quận ở Hà Nội như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng,… ghé nhiều địa điểm ăn uống nổi tiếng phố cổ, đến bar 1900 Tạ Hiện. Trưa 30/4, chị H. lên thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai), đi du lịch nhiều nơi ở Sa Pa.

17h đến Sa Pa, chị H. vào khách sạn Pao nghỉ ngơi. 19h30, chị H. ăn tối ở nhà hàng Đỗ Quyên, sau đó đi mát – xa chân lá đỏ ở gần quảng trường (không rõ tên) đến 23h00 về khách sạn nghỉ ngơi.

Sáng 1/5, chị H. ăn sáng tại khách sạn, rồi đi dạo phố trên xe. Chiều, đi du lịch ở bản Cát Cát, sau đó về khách sạn. Tối, ăn tối ở nhà hàng Anh Dũng, dạo phố.

Sáng 2/5, chị H. ăn sáng tại khách sạn, đến 9h30 lên đỉnh Fansipan. Chiều, ăn cơm tại quán cơm Liên Tôn, đối diện nhà hàng Anh Dũng, sau đó đi xe về Hà Nội.

Quỳnh An

Bài mới
Đọc nhiều