+
Aa
-

Reuters: Chính quyền Mỹ tái xem xét một loạt chính sách Cuba dưới thời ông Trump

15/07/2021 07:28

Việc Tổng thống Joe Biden xem xét lại chính sách Cuba dưới thời cựu tổng thống Trump có thể dẫn tới những thay đổi lớn trong quan điểm của Mỹ đối với Cuba.

Reuters: Chính quyền Mỹ tái xem xét một loạt chính sách Cuba dưới thời ông Trump - Ảnh 1.
Chính quyền ông Biden đang xem xét nhiều chính sách đối với Cuba dưới thời ông Trump – Ảnh: AP

Hãng tin Reuters ngày 14-7 dẫn hai nguồn tin cho biết Mỹ có thể xem xét nới lỏng hạn chế về kiều hối mà người Mỹ gửi cho gia đình ở Cuba.

Kiều hối về Cuba được cho là khoảng 2 tỉ đến 3 tỉ USD hằng năm, là nguồn thu đôla lớn thứ 3 của quốc gia này sau ngành dịch vụ và du lịch.

Ông Biden cũng đang xem xét khôi phục chương trình giúp các gia đình Cuba được đoàn tụ tại Mỹ.

Các nguồn tin của Reuters cũng cho biết chính quyền Mỹ xem xét nới lỏng lệnh cấm đi lại giữa hai nước, cũng như liệu có đưa Cuba ra khỏi “danh sách tài trợ khủng bố” hay không.

Tháng 1 đầu năm nay, chính quyền ông Trump đã đưa Cuba vào danh sách tài trợ khủng bố, chỉ vài ngày trước khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump.

Việc xem xét chính sách về Cuba đang được Hội đồng An ninh quốc gia lấy ý kiến từ Bộ Quốc phòng, Bộ An ninh nội địa và các cơ quan liên quan khác.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên rằng việc xem xét chính sách về Cuba đang được tiến hành “với mục tiêu hướng tới tác động của nó lên đời sống chính trị và kinh tế của người dân Cuba”.

Theo đó, mục tiêu chính của ông Biden là giúp đỡ người dân Cuba khi họ đang gặp khó khăn về kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Minh Khôi

Bài mới
Đọc nhiều