+
Aa
-
like
comment

Rất nhiều công nhân dương tính SARS-CoV-2, hỏa tốc điều tra nguyên nhân

15/05/2021 08:53

Sau khi ghi nhận số ca dương tính SARS-CoV-2 tăng đột biến ở Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, tỉnh Bắc Giang vừa chỉ đạo thực hiện một số giải pháp cấp bách để ngăn ngừa dịch lây lan.

Bộ Y tế sáng 15-5, cho biết nước ta phát hiện thêm 20 ca mắc mới Covid-19, đều là các ca mắc ghi nhận trong nước, riêng tại tỉnh Bắc Giang có 15 ca.

Công nhân Khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang) chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Công nhân Khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang) chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, tính đến 17 giờ ngày 14-5, toàn tỉnh Bắc Giang đã có 121 ca mắc Covid-19, tăng 20 ca so với 12 giờ trưa cùng ngày. Đáng chú ý, đã xuất hiện ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên).

Sau khi ghi nhận số ca dương tính SARS-CoV-2 tăng đột biến ở Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, tỉnh Bắc Giang vừa chỉ đạo thực hiện một số giải pháp cấp bách để ngăn ngừa dịch lây lan. Yêu cầu tất cả các doanh nghiệp có xưởng làm việc, phòng ăn không bảo đảm thoáng khí phải dừng sản xuất, nhưng công nhân đến công ty để lấy mẫu xét nghiệm. Những doanh nghiệp đánh giá có nguy cơ cao phải test nhanh xác suất, sau khi có kết quả âm tính có thể cho công nhân về nhà tự theo dõi sức khỏe và hạn chế tiếp xúc.

Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì truy vết thần tốc những người có nguy cơ cao lây nhiễm do tiếp xúc gần với các ca nhiễm; dừng xe đưa đón công nhân ở tất cả các tuyến đến các khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám để đợi kết quả xét nghiệm diện rộng, sau đó sẽ hoạt động trở lại nếu an toàn dịch bệnh. Các doanh nghiệp phối hợp với lực lượng chức năng tập trung phun khử khuẩn tại những nơi yếm khí, lạnh như: Xưởng làm việc, nhà ăn, xe ôtô…

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu xác minh, làm rõ nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh Covid-19. Theo đó, hiện có rất nhiều công nhân trong các khu công nghiệp của tỉnh dương tính SARS-CoV-2, trong số đó có nhiều người đi làm trên các chuyến xe chở công nhân của Nhà xe Hoàng Cư ở huyện Lạng Giang. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện Lạng Giang và các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của nhà xe Hoàng Cư để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cũng vừa ban hành Quyết định về việc tạm đình chỉ lãnh đạo, điều hành UBND xã Phượng Sơn đối với ông Hoàng Đức Cường, Chủ tịch UBND xã. Ông Cường sẽ thôi điều hành hoạt động của UBND xã kể từ ngày 14-5 đến 21-5 để tập trung thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Ông Thân Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND xã, được giao lãnh đạo, điều hành hoạt động của UBND xã Phượng Sơn trong thời gian trên.

Huyện Lục Ngạn cũng nghiêm khắc phê bình ông Thân Văn Yên, Bí thư Đảng ủy xã Phượng Sơn, đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Rất nhiều công nhân dương tính SARS-CoV-2, hỏa tốc điều tra nguyên nhân - Ảnh 3.

B.H.Thanh

Bài mới
Đọc nhiều