+
Aa
-

Quốc khánh 2/9 năm nay người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp

12/08/2021 12:21

Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 4 ngày (từ 2/9 đến hết ngày 5/9).

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, theo quy định tại Bộ luật Lao động (sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, năm nay là năm đầu tiên người lao động được nghỉ 2 ngày làm việc vào dịp Quốc khánh 2/9 (ngày 2/9 và ngày liền trước hoặc liền sau).

Năm nay, Bộ thông báo theo phương án nghỉ ngày liền kề sau ngày 2/9.

Quốc khánh 2/9 năm nay người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp.

Do ngày Quốc khánh 2/9 là thứ Năm, nên cán bộ công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị – xã hội sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục, từ thứ năm đến hết Chủ nhật (5/9), trong đó có 2 ngày nghỉ lễ và 2 ngày là ngày nghỉ hằng tuần.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên, lưu ý thực hiện: Bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan, tổ chức không thực hiện nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần, thì căn cứ vào kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ phù hợp. Đối với các đơn vị, doanh nghiệp khác, người sử dụng lao động có thể quyết định cho người lao động nghỉ 2 ngày (ngày 2/9 và ngày liền trước hoặc liền sau).

Linh Chi

Bài mới
Đọc nhiều