Quảng Bình: Kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh bão số 13

13/11/2020 21:03

Chiều 13/11, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết đã triển khai phương án, chỉ đạo các đơn vị trên hai tuyến khẩn trương tuyên truyền cho bà con về đường đi của bão số 13, giúp bà con chằng chống lại nhà cửa, kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không lờ là, chủ quan trước diễn biến phức tạp của thời tiết. Đặc biệt yêu cầu người dân di chuyển đến các vị trí cao tránh sạt lở khi mưa bão xảy ra.

Hiện tại, lực lượng Biên phòng tại các vùng đang nỗ lực giúp bà con đồng bào vùng sâu, vùng xa chằng chống lại nhà cửa, tuyên truyền cho bà con hướng đi nguy hiểm của bão số 13 để bà con hiểu, phòng tránh kịp thời.

Tại các địa bàn vùng cảng biển như Cảng Hòn La, Cảng Gianh, Cảng Nhật Lệ, hầu hết các tàu của ngư dân đã chấp hành nghiêm việc neo đậu và tránh trú bão an toàn.

Quảng Bình: Kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh bão số 13 - Ảnh 1.
Bộ đội Biên phòng kêu gọi người dân chằng chống tàu thuyền tránh thiệt hại do bão số 13 gây ra.

Bão số 13 được dự báo là một cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và có đường đi khó đoán định, trong đó toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh, rất có khả năng bão sẽ đổ bộ vào Quảng Bình trong đêm mai, rạng sáng ngày kia (15/11).

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi khẩn cấp các tàu thuyền ngư dân trên địa bàn khẩn trưởng vào bờ, dự kiến đến 17h chiều ngày mai (14/11) tất cả số tàu thuyền ngư dân Quảng Bình sẽ vào đến nơi trú ẩn an toàn.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BCH BĐBP Quảng Bình cho hay: 100% cán bộ, chiến sĩ trực thuộc BĐBP Quảng Bình đã xác định tư tưởng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ sát cánh cùng nhân dân đối phó với thiên tai, với quyết tâm cao nhất, hạn chế rủi ro về thiệt hại do bão số 13 gây ra.

Tiến hành rà soát phương án, chủ động sơ tán người dân khỏi các nhà không an toàn, khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực ven biển, cửa sông có nguy cơ chịu tác động của sóng lớn, nước dâng, khu vực ngập sâu, sạt lở, lũ ống, lũ quét.

Đặc biệt là điều động các tổ công tác cắm chốt 24/24h tại các địa bàn trọng yếu, bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản của người dân; nơi người dân sơ tán tập trung đến phải đảm bảo an toàn.

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video