Quân đội Lebanon phát hiện “kho chất nổ” khổng lồ thứ 2 tại cảng Beirut

26/08/2020 06:39

Các chuyên gia và quân đội đã tìm thấy 79 container chứa hóa chất nguy hiểm ở cảng Beirut – nơi xảy ra một vụ nổ chấn động hồi đầu tháng.

Bức ảnh công nhân Lebanon đang hàn cửa nhà kho bên cạnh những bao chứa khoảng 1 tấn hóa chất Amoni nitrat được đăng tải trên mạng xã hội Twitter sau vụ nổ. Nguồn: Twitter

Cụ thể, Quân đội Lebanon cho hay, các chuyên gia quân sự của họ và các đồng nghiệp người Pháp đã tìm thấy 79 container chứa hóa chất nguy hiểm ở cảng Beirut.

“Trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 22/8, chúng tôi đã tìm thấy 25 container chứa Axit clohydric (hydrochloric acid), cùng với 54 container chứa các loại hóa chất khác”.

Được biết, trước đó, vào ngày 4/8, thủ đô của Lebanon đã bị rung chuyển bởi một vụ nổ cực mạnh. Toàn bộ khu vực tiếp giáp với cảng Beirut đã bị phá hủy và sóng xung kích đã lan xa tâm chấn hàng km.

Nguyên nhân của vụ nổ tàn phá trên diện rộng, khiến hơn 170 người thiệt mạng và hơn 40.000 người khác bị thương được cho là do việc lưu trữ “không an toàn” 2.750 tấn Amoni nitrat tại khu vực cảng.

Theo một số kênh truyền thông, tổng số người chết vì vụ nổ đã tăng lên tới 220 và con số này dự đoán sẽ vẫn tiếp tục tăng vì vẫn còn hơn 100 nạn nhân vẫn đang được liệt kê là mất tích.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video