+
Aa
-

Quân đội Hàn Quốc thông tin về “vật thể bay chưa xác định” tại DMZ

01/07/2019 21:36

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc ngày 1/7 thông báo “vật thể bay chưa xác định” được radar quân sự nước này phát hiện trước đó cùng ngày gần biên giới với Triều Tiên là một đàn chim. 

Quân đội Hàn Quốc thông tin về “vật thể bay chưa xác định” tại DMZ
Quang cảnh Khu phi quân sự (DMZ) tại Cheorwon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong thông cáo trước đó, JCS nêu rõ quân đội “đang kiểm tra và tiến hành các biện pháp sau khi radar quân sự phát hiện một vật thể bay chưa xác định trên bầu trời DMZ” ở khu vực biên giới liên Triều tại tỉnh Gangwon vào lúc khoảng 13h (giờ địa phương, tức 11h theo giờ Việt Nam) ngày 1/7.

Vật thể này được phát hiện cách mặt đất khoảng 4,5 km, bên trong khu vực cấm bay mà hai miền Triều Tiên thiết lập dọc biên giới hai miền theo thỏa thuận quân sự liên Triều, ký hồi tháng 9/2018.

Sau khi phát hiện vật thể, quân đội Hàn Quốc đã triển khai một số máy bay để đối phó. Trong khi triển khai máy bay, quân đội Hàn Quốc cũng gửi thông báo cho phía Triều Tiên thông qua kênh liên lạc quân sự hai miền theo đúng thỏa thuận quân sự nhằm tránh để xảy ra các vụ va chạm. Sau đó, quân đội Hàn Quốc xác định dấu vết này do khoảng 20 con chim, có thể là ngỗng trời tạo ra.

(Theo Bizlive)

Bài mới
Đọc nhiều