+
Aa
-
like
comment

Quá nhiều người hỏi, hacker công khai giá bán mã nguồn BKAV

11/08/2021 11:36

Phương thức thanh toán được đưa ra là tiền ảo XMR.

Một phần mã nguồn của BKAV Pro bị rao bán trên diễn đàn mạng.

Vừa qua, trên “web đen” dành cho hacker Raid***, một người dùng có tài khoản chunx*** đã có bài đăng “nhá hàng” mã nguồn của phần mềm diệt virus BKAV Pro. Sau đó, tài khoản này còn tung các bức ảnh chụp từ hệ thống chat Vala được cho là nội bộ của tập đoàn công nghệ BKAV, đáng chú ý là nhóm chat này có tên “Ban TGĐ” và có thành viên Quang** trao đổi bên trong.

Sau nhiều ngày, chunx*** tiếp tục công khai giá bán các dữ liệu đang có. Phương thức thanh toán được đưa ra là tiền ảo XMR. Chủ tài khoản này cũng nhấn mạnh: “Bởi vì có quá nhiều người chỉ hỏi giá vì họ tò mò, nên tôi sẽ không giao dịch với bất kỳ ai mà không sở hữu XMR”.

Cụ thể, người này báo giá 150.000 USD cho mã nguồn phần mềm (source code) và mã nguồn máy chủ (server side code) của các phần mềm diệt virus BKAV. Riêng phần mã nguồn AI (trí thông minh nhân tạo) của BKAV được rao bán với giá 100.000 USD.

Ngoài ra, người này còn bán nhiều tài liệu khác của BKAV. Trong đó, 10.000 USD là mức giá cho quyền truy cập ban đầu và 30.000 USD để tiếp cận các nội dung bên trong.

Hacker lưu ý thêm: “Nếu bạn muốn mua bất cứ thứ gì độc quyền, giá sẽ gấp đôi”.

Nội dung công khai về giá và phương thức thanh toán.

Liên quan vụ việc này, BKAV vẫn chưa có thông tin gì mới ngoại trừ việc khẳng định đây là mã nguồn cũ của một số thành phần của phần mềm BKAV. Công ty cho rằng, dữ liệu này bị rò rỉ từ cách đây hơn một năm từ nhân viên cũ đã nghỉ việc, tuy nhiên chưa chỉ điểm được chính xác đó là ai. Hãng cũng đánh giá, những thành phần cũ này không gây ra ảnh hưởng với khách hàng.

“Ngoài mã nguồn cũ, trong thời gian còn làm việc, nhân viên này đã thu thập thông tin đăng nhập mạng chat nội bộ, dùng nó để chụp ảnh các đoạn chat nội bộ gần đây”, trích phản hồi của BKAV.

Về phía hacker chungx***, người này lại khẳng định không phải là nhân viên cũ của BKAV. Đồng thời, người này tuyên bố mã nguồn và ảnh chụp màn hình các đoạn chat trên Vala tất cả đều là mới đây. Nội dung chat là bàn cách xử lý vụ việc rò rỉ dữ liệu, trong đó có nhắc tới nhiều người liên quan và cả việc trình báo với cơ quan chức năng.

Ngọc Phạm

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều