QLTT bắt lô thuốc lá giả nhập lậu trị giá 30 tỷ đồng

13/09/2020 22:09

Hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555 vừa bị bắt giữ tại cảng Đình Vũ, Hải Phòng. Đây là vụ vi phạm liên quan đến thuốc lá lớn nhất từ trước đến nay bị bắt giữ.

Lực lượng QLTT Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Hải Quan TP Hải Phòng bắt giữ hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555 được đóng trong 2 container tại Cảng Đình Vũ, Hải Phòng.

Lãnh đạo Cục QLTT Hải Phòng cho biết, đơn vị đã phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan phát hiện 2 container được vận chuyển trên tàu Bright Laem Chabang/1825N từ cảng Sihanoukville (Campuchia) về cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

bat giu thuoc la lau 555 Hai Phong anh 1
Hơn 1 triệu bao thuốc lá giả mạo nhãn hiệu 555 nhập lậu bị thu giữ. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Doanh nghiệp gửi hàng là Wong’s Enterprise Limited (Campuchia), hàng hóa là thuốc lá. Thông tin ban đầu cho thấy người nhận hàng từ chối nhận hàng.

Xác định lô hàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và giám định 2 lô hàng trên.

Theo kết quả khám xét, hàng hóa thuốc lá điếu có nhãn hiệu 555 được xác định là giả mạo, số lượng hơn 1 triệu bao.

Đây là vụ việc vi phạm pháp luật về hàng giả liên quan đến thuốc lá có số lượng lớn nhất từ trước đến nay do Hải quan Hải Phòng phát hiện, bắt giữ.

Được biết, các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi, có tổ chức, lợi dụng chính sách đối với hàng hóa quá cảnh, gửi kho ngoại quan, tạm nhập tái xuất… để thực hiện các hành vi vận chuyển hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam sang nước thứ 3 thông qua hệ thống cảng biển tại khu vực Hải Phòng.

Các đối tượng móc nối với các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài để thực hiện hành vi vi phạm mang tính xuyên quốc gia.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video