Phụ nữ Mỹ gây bão vì dọa bỏ chồng nếu chồng bầu cho ông Trump

22/09/2020 18:26

Một người phụ nữ ở Texas đăng bài viết thu hút hàng chục ngàn lượt thích cũng như bình luận sau khi tuyên bố ‘nghiêm túc’ sẽ chia tay nếu chồng không bầu cho ứng viên Joe Biden của Đảng Dân chủ.

Phụ nữ Mỹ gây bão vì dọa bỏ chồng nếu chồng bầu cho ông Trump - Ảnh 1.
Bài viết của tài khoản “Beverly M” nhận hơn 51.000 lượt thích tính đến trưa 22-9 – Ảnh chụp màn hình

“Tôi kết hôn với một ông chồng ủng hộ Trump. Nghiêm túc mà nói nếu lão ta không bỏ phiếu cho cặp ứng viên Biden/Harris, tôi sẽ ra đi” – tài khoản có tên “Beverly M” viết trên mạng xã hội Twitter hôm 20-9.

Những dòng chia sẻ của người phụ nữ này nhanh chóng gây “bão” trên Twitter. Tính đến trưa 22-9, bài viết này đã nhận hơn 51.000 lượt thích, hơn 31.000 bình luận và hàng ngàn lượt chia sẻ.

Người phụ nữ trên cho biết bà là một người ủng hộ phong trào vì người da màu “Black Lives Matter” (Mạng sống của người da màu cũng đáng giá) và nói rằng bà đã chuyển từ vùng Trung Tây của Mỹ tới bang Texas vào thập niên 1980.

Trong bài đăng dọa “cuốn gói ra đi”, Beverly M cho biết bà đã kết hôn với người chồng hiện tại trước khi ông Trump được bầu làm tổng thống năm 2016. Năm đó, bà đã ủng hộ ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton. “Đó là 4 năm bão tố” – bà nhận xét về khoảng thời gian qua sau cuộc bầu cử năm 2016.

Theo Đài RT, Beverly M nói rằng bà xem những người ủng hộ ông Trump là ích kỷ. “Đó là lý do tôi giận chồng mình. Khi tôi van nài ông ấy hãy làm điều này (bầu cho ông Biden) vì con cháu sau này, ông ấy không để tâm” – người phụ nữ giải thích.

Phụ nữ Mỹ gây bão vì dọa bỏ chồng nếu chồng bầu cho ông Trump - Ảnh 2.
Ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh chụp màn hình

Nhiều người đã phản ứng hài hước với bài đăng của người phụ nữ trên. “Nếu bà ấy định ‘sắm’ một ông chồng mới, tôi đề xuất hãy đến thành phố Portland” – một người dùng bình luận. Một người khác viết: “Sẽ có thêm 4 năm bão tố nữa!”.

Tuy nhiên, bên dưới bài viết nhiều người đồng quan điểm rằng mối quan hệ của họ với các thành viên trong gia đình cũng trở nên căng thẳng vào mùa bầu cử tổng thống Mỹ. Một số cho biết họ đã tránh các cuộc tụ tập của gia đình kể từ năm 2016. Một phụ nữ chia sẻ rằng cô đã chia tay với người bạn trai ủng hộ ông Trump vào mùa hè năm ngoái.

Căng thẳng trong hôn nhân vì vấn đề chính trị đã leo thang kể từ lúc ông Trump đắc cử năm 2016 và việc bỏ phiếu cho ứng viên nào có thể sẽ gây nhiều bất đồng trong các gia đình tại Mỹ năm nay khi ngày bầu cử 3-11 đang cận kề.

Một nghiên cứu của công ty nghiên cứu thị trường Wakefield Research của Mỹ vào năm 2017 cho thấy cứ 10 cặp đôi sẽ có 1 cặp chấm dứt mối quan hệ vì các bất đồng chính trị. Trong khi đó, có 1/5 cặp đôi sẽ tranh cãi về ông Trump nhiều hơn vấn đề tiền bạc.

BÌNH AN/TTO

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video