+
Aa
-
like
comment

Phó Giám đốc Sở KHĐT Thái Nguyên uống rượu trước khi “sàm sỡ” nữ nhân viên tại phòng làm việc

08/08/2021 11:07

Theo nguồn tin của PV, ông Đ.D.A – Phó Giám đốc Sở KHĐT Thái Nguyên đã uống rượu vào giờ nghỉ trưa, trước khi xảy ra việc “sàm sỡ” nữ nhân viên.

Theo nguồn tin riêng của, trưa ngày 3/8, ông Đ.D.A – Phó Giám đốc Sở KHĐT Thái Nguyên uống rượu cùng lãnh đạo Sở KHĐT tại bếp ăn của đơn vị.

Khoảng 13h30 cùng ngày, ông Đ.D.A về phòng làm việc, sử dụng tài khoản trên mạng xã hội Zalo nhắn tin cho chị N.T.T làm việc ở phòng bên cạnh yêu cầu chị này sang phòng.

Theo thông tin ban đầu từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên, trong bản tự kiểm điểm, ông Đ.D.A đã thừa nhận “có sàm sỡ” nữ nhân viên.

Sau đó, chị T chạy được về phòng làm việc báo cáo sự việc với Trưởng phòng. Tối ngày 3/8, chị T được gia đình đưa đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên trình báo và có Đơn đề nghị khởi tố vụ việc.

Cơ quan Công an cũng đã xác nhận thông tin này. Trong đơn chị T trình bày việc ông Đ.D.A là Phó Giám đốc Sở KHĐT tỉnh Thái Nguyên có hành vi xâm phạm nhân phẩm, danh dự của chị và chị T đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều Công an thành phố Thái Nguyên khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông A về hành vi trên.

Phó Giám đốc Sở KHĐT Thái Nguyên uống rượu trước khi bị tố "sàm sỡ" nhân viên - Ảnh 1.
Trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư, nơi ông Đ.D.A – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên công tác. Ảnh: CTV

Tuy nhiên, đến 14h30 ngày 4/8/2021, chị T đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên nộp Đơn xin rút yêu cầu khởi tố.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 9/9/2016, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Chỉ thị số 20/CTUBND về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Thái nguyên, trong đó nêu rõ: “Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, nghiêm cấm sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực…”.

Ngoài ra, theo Điều 5 của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia 2019, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 cũng quy định rõ: Cấm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập.

Nhưng trên thực tế ông Đ.D.A – Phó Giám đốc Sở KHĐT tỉnh Thái Nguyên lại vi phạm quy định này. Sau đó, còn xảy ra việc “sàm sỡ” nữ nhân viên tại nơi làm việc.

Hiện Đoàn kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tống Thị Tâm làm Trưởng đoàn đã triển khai các nội dung kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Đ.D.A – Phó Giám đốc Sở KHĐT tỉnh Thái Nguyên.

Đây được coi là động thái kịp thời của Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên nhằm làm rõ những dấu hiệu vi phạm về “đạo đức, lối sống” của ông Đ.D.A – Phó Giám đốc Sở KHĐT Thái Nguyên.

Ngọc Anh

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều