+
Aa
-

Phim “hút” khán giá Việt Nam bị phát hiện cài cắm ‘đường lưỡi bò’

Trần Anh - 20/03/2021 16:09

Trong tập 15 ‘Em là thành trì doanh lũy của anh’ – bộ phim tình cảm đang được cư dân mạng Việt Nam quan tâm, có cảnh bản đồ Trung Quốc với ‘đường lưỡi bò’ phi pháp.

Trên một trang phim lậu, cảnh trong tập 15 phim "Em là thành trì doanh lũy của anh" có bản đồ Trung Quốc với "đường lưỡi bò"
Trên một trang phim lậu, cảnh trong tập 15 phim “Em là thành trì doanh lũy của anh” có bản đồ Trung Quốc với “đường lưỡi bò”

Ngày 20-3, một số người sử dụng mạng xã hội phát hiện chi tiết này và đăng lên một số diễn đàn. Trong cảnh phim nằm ở phút thứ 29, bản đồ Trung Quốc hiện rõ đường chín đoạn bằng các dấu gạch trắng. Khi phát hiện sự việc, nhiều người thể hiện bức xúc trên mạng xã hội vì Trung Quốc không tôn trọng chủ quyền của Việt Nam.

Em là thành trì doanh lũy của anh hiện có mặt trên nhiều trang chiếu lậu ở Việt Nam. Trên một trang web xem phim có trả phí, phim cũng được chiếu nhưng các cảnh có bản đồ Trung Quốc nói trên đã bị cắt bỏ.

Phim xoay quanh mối quan hệ giữa nam cảnh sát Hình Khắc Lũy (Bạch Kính Đình) và nữ bác sĩ Mễ Kha (Mã Tư Thuần) khi gặp nhau trong một khóa huấn luyện cứu hộ khẩn cấp do SWAT tổ chức. Phim lồng ghép hình ảnh bản đồ Trung Quốc có “đường lưỡi bò” trong khu chỉ huy.

Gần đây, một số phim truyền hình Trung Quốc bị phát hiện có hình ảnh bản đồ Trung Quốc với “đường lưỡi bò” phi pháp. Đó là các phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta, Lấy danh nghĩa người nhà, ngoài ra là các sản phẩm giáo dục, giải trí khác như game dành cho trẻ em, bản đồ, giáo trình…

Những trường hợp này đều bị cư dân mạng Việt Nam sớm phát hiện, kêu gọi tẩy chay. Các nhà phát hành của những phim truyền hình nêu trên tại Việt Nam cũng cắt bỏ những cảnh quay có hình ảnh gây tranh cãi.

MI LY/TTO

Bài mới
Đọc nhiều