+
Aa
-

Philippines nhận tàu tuần tra hải quân mạnh nhất từ trước tới nay

21/08/2019 09:46

Tàu tuần tra 39 thuộc lớp Pohang có thể di chuyển với vận tốc tối đa là 32 hải lý/giờ. Tàu có khả năng tác chiến chống tàu nổi, tàu ngầm và phòng không.

Philippines nhận tàu tuần tra hải quân mạnh nhất từ trước tới nay
Philippines nhận tàu tuần tra hải quân mạnh nhất từ trước tới nay

Theo Kyodo, ngày 20/8, Philippines chính thức tiếp nhận tàu tuần tra hải quân mạnh nhất từ trước tới nay.

Đây là một tàu hộ tống cỡ nhỏ của Hàn Quốc được quân đội Philippines đánh giá có thể tăng cường các cuộc tuần tra và sứ mệnh bảo vệ tại “ranh giới lãnh thổ” của nước này trên biển.

Tàu mới mang tên BRP Conrado Yap (Tàu tuần tiễu 39), đặt theo tên một binh sỹ Philippines đã tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên 1951. Tàu thuộc lớp Pohang theo định danh gốc của Hàn Quốc, có khả năng tác chiến chống tàu nổi, tàu ngầm và phòng không.

Phát biểu trong lễ tiếp nhận tàu ở Vịnh Manila, Tư lệnh Hải quân Philippines, Phó Đô đốc Robert Empedrad, cho biết:

“Hôm nay, chúng ta vinh dự tiếp nhận chiến hạm mới nhất và rõ ràng là mạnh nhất cho Hải quân Philippines, tàu BRP Conrado Yap PS39, với thủy thủ đoàn gồm 60 sỹ quan và thủy thủ được huấn luyện tốt, có khả năng cao.”

Trước khi tiếp nhận tàu BRP Conrado Yap, Hải quân Philippines có 3 chiến hạm, gồm các tàu lớp Hamilton của Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana tuyên bố quân đội nước này sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều chiến hạm cỡ lớn để đáp ứng nhu cầu bảo vệ lãnh hải. Philippines hiện đã đặt 2 khinh hạm mới từ tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc.

theo TTXVN

Bài mới
Đọc nhiều