+
Aa
-
like
comment

Phát hiện thêm 2 trường hợp có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao từ ‘ổ dịch Buddha’ qua xét nghiệm lần 2

02/04/2020 17:19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với những người từng đến quán bar Buddha, phát hiện thêm 2 trường hợp có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao. Tính đến nay, nhà chức trách đã lấy mẫu xét nghiệm 2.953 trường hợp tiếp xúc gần ổ dịch này.

Ngày 2/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với những người từng đến “ổ dịch Buddha” (Thảo Điền, quận 2). Qua đó, nhà chức trách phát hiện thêm 2 trường hợp có nguy cơ nhiễm cao.

Quá trình điều tra dịch tễ mở rộng, ngành y tế phối hợp với công an đã tiếp cận 222 trường hợp từng tới quán bar Buddha. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 2.953 trường hợp tiếp xúc gần.

Phát hiện thêm 2 trường hợp có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao từ ổ dịch Buhhda qua xét nghiệm lần 2 - Ảnh 1.
Nhà chức trách phát hiện thêm 2 trường hợp có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao từ quán bar Buhhda.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM tiếp tục kêu gọi những khách từng đến quán bar này từ ngày 13-17/3 tự giác khai báo, liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 chiều 1/4, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có thêm ca nhiễm mới từ quán bar Buhhda, đang chờ Bộ Y tế công bố; nâng tổng số người nhiễm bệnh từ ổ dịch này lên 16.

Bệnh nhân được xác định là du khách Anh, 25 tuổi, sống ở chung cư Masteri Thảo Điền quận 2, dự tiệc đêm 14/3 tại Buddha Bar & Grill cùng “bệnh nhân 91”.

Ngày 25/3, nam thanh niên được đưa đi cách ly tập trung tại ký túc xá Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khu vực 2 (quận 9), mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Bốn ngày sau anh này được lấy mẫu lần hai, đến sáng nay có kết quả dương tính.

Ông Bỉnh cho biết, do kết quả xét nghiệm lần đầu của bệnh nhân này âm tính nên Sở Y tế không cách ly tập trung toàn bộ cư dân Masteri Thảo Điền. Song, qua điều tra người tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm, tất cả cư dân sẽ cách ly tại nơi cư trú.

Tính đến sáng nay (2/4), cả nước có 64 bệnh nhân khỏi Covid-19, riêng trong hôm qua xuất viện 6 người.

Kỳ Hoa/TTT

Bài mới
Đọc nhiều