+
Aa
-

Phát hiện thêm 2 thi thể ở Trà Leng, chưa thấy gia đình 7 người của Bí thư xã

30/10/2020 14:45

Đến 11h trưa nay, 30/10, tại hiện trường vụ sạt lở thôn 1 xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam), có thêm 2 thi thể người lớn và trẻ em được tìm thấy. Như vậy, hiện vẫn còn 12 thi thể nạn nhân vụ sạt lở tại đây vẫn chưa được tìm thấy.

Lúc 11h trưa nay, 30/10, tại hiện trường vụ sạt lở thôn 1 xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam), lực lượng chức năng đã tìm kiếm được thi thể một người đàn ông vùi lấp sâu dưới đống đổ nát khoảng 2m.

Tìm thấy thêm 2 thi thể ở Trà Leng, vẫn chưa tìm thấy gia đình 7 người của Bí thư xã - ảnh 1
Thi thể một người lớn ở Trà Leng được tìm thấy trưa nay – ảnh Nguyễn Thành 
Tìm thấy thêm 2 thi thể ở Trà Leng, vẫn chưa tìm thấy gia đình 7 người của Bí thư xã - ảnh 2
Thi thể một em bé Trà Leng được tìm thấy vào sáng sớm nay. Ảnh: Cảnh Huệ.
Tìm thấy thêm 2 thi thể ở Trà Leng, vẫn chưa tìm thấy gia đình 7 người của Bí thư xã - ảnh 3
Việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn vì trời mưa. Ảnh Cảnh Huệ 

Trước đó lúc 9h sáng cùng ngày, một thi thể trẻ nhỏ cũng đã được tìm thấy. Như vậy, hiện vẫn còn 12 nạn nhân mất tích.

Trời mưa, khiến việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại xã Trà Leng gặp nhiều khó khăn. Hiện có hơn 500 cán bộ, chiến sĩ của Quân khu V và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam nỗ lực đào xới, tìm kiếm.

Đến trưa nay thi thể của ông Lê Hoàng Việt Bí thư xã Trà Leng vẫn chưa được tìm thấy. Ngoài ông Việt, còn 7 người là bà con, người thân của gia đình ông bị vùi lấp trong vụ sạt lở. Một người trong số này đã được tìm thấy.

Ông Lê Hoàng Việt sinh ngày 20/10/1983, làm Bí thư xã Trà Leng đã 2 nhiệm kỳ. Nhà ông là một trong những ngôi nhà kiên cố ở thôn, được nhiều người dân gần đấy đến tránh trú nhờ bão số 9.

Tìm thấy thêm 2 thi thể ở Trà Leng, vẫn chưa tìm thấy gia đình 7 người của Bí thư xã - ảnh 4
Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ kiếm tìm các nạn nhân trong mưa. Ảnh Nguyễn Thành 

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến – Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết: “Buổi chiều xảy ra sự việc, Quân khu 5 điều động cán bộ chiến sỹ vào Quảng Nam. Cùng lúc đoàn công tác của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đang ở đây nên cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam bàn phương án tìm kiếm cứu nạn, lực lượng vào hiện trường lúc 1 đêm 29/10. Đất sạt lở chắn đường, chúng tôi cơ động đi đến đâu khắc phục đến đó, đồng thời đề nghị Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam huy động máy móc cùng thông tuyến. Công tác tìm kiếm cứu nạn đã phát huy “4 tại chỗ”.

Cũng theo tướng Tiến, thời điểm xảy ra sự việc, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Dân quân xã đã cứu được 33 người ngay từ bước đầu.

“Khó khăn nhất là cơ động lực lượng vào hiện trường nhưng đến nay đã ổn. Nhà cửa bị lấp làm bằng gỗ, cột xà to nên chúng tôi phải sử dụng cưa lốc để nhanh chóng giải phóng các vật cản, đào sâu xuống nền nhà tìm kiếm người bị nạn”, thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến cho biết.

Nguyễn Thành – Cảnh Huệ/TPO

Bài mới
Đọc nhiều