+
Aa
-
like
comment

Phát hiện ổ dịch ở Đắk Nông với 117 F0, nghi tụ tập tôn giáo đông người

01/12/2021 18:15

Ổ dịch mới tại xã Đắk Sin, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông), lực lượng chức năng phát hiện 117 F0, điều tra ban đầu nghi do tụ tập sinh hoạt tôn giáo đông người trái phép.

Chiều 1/12, ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) cho biết, cơ quan điều tra vẫn đang điều tra làm rõ nhóm người tụ tập trái quy định tại một nhà dân ở thôn 4, xã Đắk Sin (huyện Đắk R’Lấp).

Đắk Nông: Phát hiện ổ dịch với 117 người dương tính với SARS-CoV-2, nghi tụ tập sinh hoạt tôn giáo trái phép - Ảnh 1.

Trước đó, quá trình truy vết liên quan đến một trường hợp mắc Covid-19, lực lượng chức năng phát hiện tại một nhà dân ở thôn 4, xã Đắk Sin có khoảng 40 người đang tụ tập trái quy định. Kết quả test nhanh phát hiện trong nhóm người này có 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Đặng Thành, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, trước đó, lực lượng chức năng phát hiện một trường hợp đang buôn bán tại chợ Đắk Sin có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Quá trình truy vết thì phát hiện nhóm người nói trên.

Đắk Nông: Phát hiện ổ dịch với 117 người dương tính với SARS-CoV-2, nghi tụ tập sinh hoạt tôn giáo trái phép - Ảnh 2.
Ngành y tế lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp liên quan. Ảnh: D.H

Từ ngày 28/11 đến nay, liên quan đến ổ dịch này, ngành y tế đã bóc tách được tổng cộng 117 người dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 52 người có kết quả PCR khẳng định mắc Covid-19. Toàn bộ các trường hợp liên quan hiện đã được cơ quan y tế lấy mẫu, xét nghiệm.

Đối với các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được cho cách ly tại nhà, tiếp tục theo dõi, xét nghiệm. Về yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch này, bác sĩ Đặng Thành cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ.

Thanh Mai

Bài mới
Đọc nhiều