Phát hiện nhiều lãnh đạo xã tại một huyện ở Gia Lai dùng bằng THPT giả

17/03/2021 19:10

Huyện ủy Ia Pa qua rà soát phát hiện 9 cán bộ lãnh đạo cấp xã là Chủ tịch xã, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã… dùng bằng THPT giả.

Ngày 17/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai Lê Duy Định cho biết, Phòng Khảo thí & Kiểm định chất lượng Sở vừa phát hiện 9 cán bộ là Chủ tịch xã, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, Chủ tịch UBMTTQVN xã… không được Giám đốc sở cấp bằng.

Bằng THPT giả của ông Trần Đức Việt – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Pờ Tó.

Ban Tổ chức Huyện ủy Ia Pa có văn bản số 49 gửi Sở GDĐT đề nghị giúp rà soát, kiểm tra, xác minh bằng cấp của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện, xã để phục vụ cho công tác nhân sự bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp. Đồng thời, để tránh trường hợp cán bộ, công chức, viên chức sử dụng hồ sơ, bằng tốt nghiệp THPT giả.

Theo đó, Ban Tổ chức Huyện ủy Ia Pa đã nhờ Sở GDĐT xác minh 10 trường hợp. Qua kiểm tra, Phòng Khảo thí & Kiểm định chất lượng Sở GDĐT đã phát hiện 9 trường hợp có bằng THPT giả, không hợp pháp.

Đó là các ông:

Trần Đức Việt – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Pờ Tó.

Ông Trần Trọng Chỉnh – Phó Chủ tịch HĐND xã Pờ Tó.

Ông Đặng Văn Long – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Pờ Tó.

Ông Trần Xuân Khải – Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ xã Chư Răng.

Ông Hà Quốc Khánh – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Chư Răng.

Ông Nguyễn Viết Kiên – Chủ tịch Hội Nông dân xã Chư Răng.

Ông Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch UBMTTQ xã Kim Tân.

Ông Phạm Văn Lượng – Phó Chủ tịch HĐND xã Kim Tân

Bà Đỗ Thị Thảo – Phó Bí thư Đoàn xã Kim Tân.

9 cán bộ này không được Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Gia Lai cấp bằng THPT tuy nhiên, trong bằng cấp giả của họ lại có tên của Giám đốc Sở, Phó Giám đốc Sở ký, cấp. Người được “cấp bằng” lâu nhất là vào năm 2005 và gần nhất là năm 2015.

Theo Huyện ủy Ia Pa, việc rà soát bằng cấp lãnh đạo cấp xã là việc làm chủ động phát hiện của Thường trực Huyện ủy. Mục đích chấn chỉnh trong công tác giới thiệu, bổ nhiệm cán bộ tại địa phương.

“Tinh thần của Thường trực Huyện ủy là không bao che, dung túng cho tiêu cực, nhất là việc gian lận bằng cấp”, lãnh đạo Huyện ủy Ia Pa cương quyết. Huyện ủy Ia Pa cũng khẳng định, bằng cấp không hợp pháp thì không thể giữ các chức vụ trong chính quyền.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video