+
Aa
-
like
comment

Phạt 10 triệu đồng vì giả công văn cho học sinh nghỉ học

22/02/2021 14:38

Công an tỉnh Bình Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tham mưu xử phạt với số tiền 10 triệu đồng đối với người phụ nữ làm giả công văn giám đốc Sở GD&ĐT Bình Phước “cho học sinh nghỉ học đến ngày 14-3”.

Phạt 10 triệu đồng vì giả công văn cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.
Cán bộ Phòng PA03 Công an tỉnh Bình Phước làm việc với chủ tài khoản Đ.T.T.A. ngày 22-2 – Ảnh: N.N.

Ngày 22-2, thông tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho hay người phụ nữ nói trên là bà Đ.T.T.A., 39 tuổi, ngụ phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài.

Theo hồ sơ, qua nắm bắt thông tin trên mạng, 21h46 ngày 18-2-2021, Phòng PA03 Công an tỉnh Bình Phước phát hiện tài khoản Facebook cá nhân tên “Đ.T.T.A.” đăng tải bài viết có tựa đề: “Tiếp tục nghỉ”, kèm hình ảnh công văn giả mạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước số 374/SGDĐT-GDTrH ngày 18-2-2021.

Nội dung bài viết thông tin về việc cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Phước tiếp tục nghỉ học đến ngày 14-3 để phòng chống COVID-19.

Quá trình xác minh, truy tìm đã xác định chủ tài khoản Facebook trên là của bà Đ.T.T.A., sinh năm 1982, ngụ phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài.

Qua làm việc, bà Đ.T.T.A. đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Bà T.A. nói nội dung thông tin bài viết trên do T.A. đọc được trên Facebook, sau đó đã tải hình ảnh nội dung của công văn giả mạo trên về điện thoại di động và đăng lên tài khoản Facebook cá nhân, tài khoản Zalo của mình.

Sau khi bài viết đăng tải, nhận thấy đây không phải là công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, nội dung sai sự thật nên bà T.A. đã gỡ bài viết, sau đó có tìm lại nguồn Facebook mà mình đã lấy nội dung công văn giả mạo trên, tuy nhiên không thấy.

Như đã đưa tin, tối 18-2, trên mạng xã hội lan truyền mạnh công văn giả mạo giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước ở trạng thái “khẩn” về việc tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 14-3 để phòng chống COVID-19.

BÙI LIÊM

Bài mới
Đọc nhiều