Phản đối Indonesia bắt giữ trái phép ngư dân Việt Nam

25/08/2020 19:30

Hội Nghề cá Việt Nam phản đối Indonesia bắt giữ trái phép ngư dân Khánh Hòa, yêu cầu Indonesia trao trả các ngư dân và 3 tàu cá bị bắt giữ.

Tàu cá ngư dân Việt Nam vươn khơi bám biển

Theo thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa, ngày 10/8, 3 tàu cá của tỉnh Khánh Hòa là KH – 98168 – TS, KH – 91558 – TS (của Công ty TNHH Lê Trứ là chủ) và KH – 95758 – TS (của ông Phạm Giùm là chủ) đang hoạt động khai thác trong địa phận vùng biển của Việt Nam thì bị lực lượng chức năng của phía Indonesia bắt giữ trái phép, dẫn ra khỏi vùng biển Việt Nam. Trên 3 tàu cá có tất cả 26 thuyền viên.

Hội Nghề cá Việt Nam phản đối hành động bắt giữ trái phép ngư dân Khánh Hòa nói trên của Indonesia; Yêu cầu Indonesia đảm bảo an toàn về người và tài sản, trả 3 tàu cá cùng các ngư dân bị bắt giữ trái phép trở về Việt Nam và không tiếp diễn hành động tương tự.

Phản đối Indonesia bắt giữ trái phép ngư dân Việt Nam - 1

Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng của Việt Nam có biện pháp phản đối hành động sai trái trên của Indonesia, đồng thời thực hiện công tác bảo hộ công dân Việt Nam, sớm đưa các ngư dân về nước an toàn; tăng cường tuần tra, giám sát để kịp thời hỗ trợ ngư dân và có biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của ngư dân Việt Nam hoạt động trên biển; kiên quyết, kịp thời phối hợp ngăn chặn những hành động tương tự để ngư dân yên tâm ra khơi bám biển sản xuất.

Hội cũng đề nghị các ngành chức năng của Việt Nam xem xét, có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tàu cá và thuyền viên sau khi được trao trả về Việt Nam sớm ổn định để tham gia hoạt động khai thác hải sản.

TRƯƠNG HUYỀN/VTC
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video