Phải nói toàn bộ vụ việc Đồng Tâm cho bỏ cục tức

15/01/2020 21:14

Dân Làng Hoành, xã Đồng Tâm không ai lạ gì Lê Đình Kình. Ông ta và lũ tay sai là nguồn cơn gây ra khủng hoảng Đồng Tâm.

Lê Đình Kình và thành viên tổ chức phản động “Việt Tân” Hồng Thái Hoàng.

Lê Đình Kình từng là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. Trên cương vị ấy, ông ta là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc phòng và tạo ra một tiền lệ vô pháp cho đám quan lại hầu hết là con cháu họ “Lê Đình” thi nhau xà xẻo đất thuộc dự án sân bay Miếu Môn dưới nhiều hình thức. Hậu quả là khủng hoảng Đồng Tâm, mà còn phải rất lâu nữa người ta mới có thể giải quyết ổn thỏa.

Nòi nào giống nấy, cháu ruột của Kình là Lê Đình Thuần, cũng từng là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, cũng tiếp bước cha ông rồi bị cách chức, tống cổ ra khỏi Đảng vì là một trong những quan xã “cướp” đất của Bộ Quốc phòng. Cháu của Lê Đình Kình là Lê Đình Tuyến, Phó Trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Mỹ Đức cũng tham gia vào việc “gặm” đất của dân đã bị xử lí kỉ luật năm 2015. Cháu nữa là Lê Đình Ba – Phó Thôn Hoành cũng là kẻ “tham nhũng đất” đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm thời gian vừa qua. Và đây, con trai của ông ta là Lê Đình Công cũng là thành phần cốt cán trong việc rào làng, dựng chướng ngại vật và thực hiện các hành vi chống và bắt người trái pháp luật tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm.

Dù là người đầu tiên mở đường cho lũ con cháu cướp đất Quốc phòng, nhưng Lê Đình Kình lại núp bóng chống tham nhũng để giúp con cháu đong tiền với tư thế đầu đơn khiếu kiện trên danh nghĩa “chống tham nhũng”. Thế nên không lạ khi nhiều người tin. Số khác thì không tin nhưng lại lợi dụng để tách dân ra khỏi chính quyền phục vụ cho mưu đồ chính trị đen tối.

Nói thêm, từ tháng 2/2017, khi Viettel tổ chức triển khai thi công dự án, Kình là người đứng sau giật dây cho đám cướp đất khoác áo “nhân dân” kia tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh; Cấp tốc xây dựng trái phép 1 nhà cấp 4; Thuê máy xúc và ô tô đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc 2 bên; Căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; Sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học,… Chỉ bấy nhiêu thôi, cũng thấy được tội Kình to như thế nào.

Hành vi của lũ vô pháp vô thiên đã buộc Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 bộ luật Hình sự; Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 và vụ án “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” theo Điều 173 của bộ luật Hình sự vào ngày 30/3/2017.

Để phản đối việc bắt Lê Đình Kình, một số người thân cận của Kình đã kích động một nhóm đối tượng đập phá 1 xe chở quân, 3 xe Innova, 1 xe cứu thương, bắt giữ 38 người trong vòng 1 tuần, cho tới khi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về đối thoại và buộc phải ký vào bản cam kết “không truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể nhân dân Đồng Tâm”.

Tại thời điểm ấy, Lê Đình Kình vẫn đang được bác sĩ tận tình cứu chữa do bị gãy cổ xương đùi. Tình tiết này bị một số kẻ cơ hội chính trị xuyên tạc thành “chính quyền đả thương cụ Kình”.

Ngày 13/6/2017, Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 129/PC44-Đ2 để điều tra về 2 tội danh “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”“Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” tại Đồng Tâm. Như vậy, “toàn thể nhân dân Đồng Tâm” sẽ không bị truy tố như cam kết của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, nhưng những kẻ vi phạm Luật Hình sự sẽ bị truy cứu. Đến lúc này Lê Đình Kình đã buộc phải bộc lộ chân tướng hai mặt.

Lê Đình Kình rêu rao, sẵn sàng nhận tiền từ phản động để “chống tham nhũng địa phương”. Điều này hoàn toàn trái ngược với tuyên bố của Lê Đình Kình trước đó rằng, “kiên quyết không nhận tiền từ bất kỳ đám “đấu tranh dân chủ”, “phản động” hay “Việt kiều yêu nước” nào vì lo ngại sẽ hiểu sai động cơ đấu tranh.

Bẵng đi một thời gian, gần đây Kình lại tiếp tục cùng Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Thị Đề …tổ chức họp dân, nhai đi nhai lại luận điệu “chống tham nhũng”. Nhưng gần như ai cũng biết cái mục đích cuối cùng của bố con Kình già là cướp đất của Bộ quốc phòng.

Về cái sự lật lọng của bố con nhà Kình, không ai hiểu hơn các ông Trần Văn Toán, Nguyễn Văn Viễn, bởi 2 ông này từng là bạn bè, từng là đối tác và cuối cùng là nạn nhân của chính Lê Đình Kình.

Hẳn anh chị còn nhớ, vào năm 2016 khi các lực lượng chức năng tổ chức kiểm đếm tài sản đối với 14 hộ trên phần đất được giao cho Bộ quốc phòng quản lý, trong đó có gia đình ông Trần Văn Toán và Nguyễn Văn Viễn. Nếu việc kiểm đếm diễn ra suôn sẻ thì câu chuyện Lê Đình Kình là người đầu tiên ký giấp cấp đất trái pháp luật cho 1 hộ gia đình nằm trong số 14 hộ đó khi đang đương kim chủ tịch UBND xã Đồng Tâm sẽ bị phát giác. Vì thế, để bịt đầu mối, Lê Đình Kình đứng ra lôi kéo một đám thảo khấu đến khu vực để ngăn cản hoạt động của các đơn vị chức năng.

Khi nỗ lực bịt đầu mối bất thành, Lê Đình Kình quay sang lôi kéo, vỗ về gia đình ông Toán, ông Viễn cùng một số người “Tổ đồng thuận” chống lại chính quyền. Một loạt những cái tên như Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Lê Đình Doanh, Lê Đình Chức, Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Văn Tuyên…được Kình sai khiến đến từng nhà vừa đe dọa cô lập, vừa vuốt ve để thuyết phục các hộ gia đình không nhận tiền đền bù, theo Kình và “Tổ đồng thuận” gây khó cho chính quyền.

Nhưng khi 14 hộ không nghe, Lê Đình Kình “lật mặt” cho đám tay sai ngày đêm thóa mạ, ném đá vào nhà, dùng máy xúc đào rãnh ngăn cản việc kinh doanh của bà con. Chứng tích rãnh Kình đến nay vẫn còn trơ ra đó tại Đồng Tâm, chỉ có lời của Kình là cùng gió bay đi.

Xảo trá, lật lọng 1 phần, Lê Đình Kình trơ trẽn đến 10 phần. Gần đây, sau một hồi ủ mưu, Kình sai Bùi Văn Tiến, Bùi Thị Nối, Nguyễn Thị Đề đến 14 hộ gia đình để hỏi mua lại phần diện tích đất thuộc diện đền bù, hỗ trợ khi thực hiện dự án quốc phòng thuộc sân bay Miếu Môn.

Mục đích là sau khi có chuyện mua bán đất trái pháp luật, Kình sẽ có cớ tấn công chính quyền trong quản lý nhà nước về đất đai và nắm được cái sai của 14 hộ đó (nếu việc mua bán diễn ra) để dễ bề khống chế, thao túng người dân.

Tuy nhiên ý đồ mua đất của 14 hộ thất bại, Kình lật lọng tố cáo ông Toán, ông Viễn bán đất trái pháp luật vào cuộc họp dân ngày 21/9/2018 vừa qua. Chèo kéo mua chuộc không được, dọa nạt không xong, bẫy lừa không nổi…Kình quay sang tố cáo.

Nếu còn nghi ngờ gì, xin hãy xem bạn bè của Kình là ai sẽ rõ. Ngoài tổ “Đồng Thuận” gồm con cái gia tộc Lê Đình và đám lưu manh, ngoài đám dân chủ lòi dom như Quang A, Hồng Thái Hoàng, Cấn Thêu…ra, thì quanh Kình là cả một lũ một đám bảo kê, đập đá, cắn ke như Bùi Văn Tiến, Lê Văn Nở, Lê Đình Uy, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Quốc Tiến…

Năm 2019, được sự hà hơi tiếp sức của tổ chức phản động “Việt Tân” tiếp đạn; được mấy thằng luật sư đểu hứa lèo và một số thành phần nữa nên Lê Đình Kình hung hăng ra mặt. Thời điểm này, quân đội cần phải thực hiện nhiệm vụ chính trị cực kỳ quan trọng là triển khai các dự án quân sự trên vùng đất mà họ hàng nhà Lê Đình Kình muốn sở hữu.

Về chiến thuật, Lê ĐìnhKình chỉ đạo mở rộng quan hệ cuốc tế, kêu gọi lũ RFA, BBC,.. vào cuộc. Về đối nội, Kình liên kết chặt chẽ với những kẻ cơ hội chính trị thực chất là những kẻ bất mãn, chuyên xuyên tạc, chĩa giáo vào chính quyền. Từ đây cụm từ “livestream” được đám khủng bố Đồng Tâm và đám phản động sử dụng hàng giờ. Về mục đích, Kình không chỉ tác chiến để giữ phần đất đã lấn chiếm mà còn cơi nới thêm mục đích chính trị. Nói trắng ra là chống Nhà nước.

Lê Đình Kình thực chất cũng là một tay chống đối nhà nước.

Nhưng lo sợ bị trấn áp, Lê Đình Kình chỉ đạo con trai là Lê Đình Công nhanh chóng tuyển lựa một đội ngũ tầm hơn 30 người làm “cảm tử quân”. Thứ nhất là để bảo vệ gia đình hắn, thứ hai là để tấn công cán bộ lãnh đạo xã thuộc hệ thống chính trị cơ sở , thứ ba để khống chế người dân lương thiên ở địa bàn này và cuối cùng là tấn công bộ đội, công an khi có việc xảy ra.

Bên cạnh việc xây dựng lực lượng, Kình yêu cầu Công chỉ đạo mua vũ khí gồm lựu đạn, quả nổ, giáo mác, dao phớ, phóng lợn, chế tạo bom xăng để chiến đấu khi bị bao vây. Thậm chí còn định cho nổ cả Cây xăng Đồng tâm và đốt Trụ sở UBND xã. Trong một clip mới đưa trên mạng, Bùi Viết Hiểu và Kình cùng Lai Chim, cả 2 đã khuếch trương thanh thế bằng cách mô tả những việc đã làm. Theo đó mua thuốc nổ ở đâu, chế tạo bom xăng như thế nào, khống chế anh em điện lực ra làm sao đều được Hiểu công bố. Hehe, đoạn này Hiểu vô tình đã thú nhận đám Kình công là khủng bố.

Nói là làm, hôm 9/1, các chiến sỹ CSCĐ phối hợp với các ban ngành địa phương tổ chức tấn công trấn áp đám khủng bố Kình Công với mục đích ban đầu là thu giữ vũ khí, vật liệu nổ. Dù đã kêu gọi đầu hàng, nhưng đám này đã quyết tử ném lựu đạn, bon xăng. Chúng tưới xăng thiêu sống cả 3 chiến sỹ trong tiếng la thét tuyệt vọng.

Lê Đình Kình đã chết, đồng phạm của ông ta thì “ngoan như cún con”, cứ đổ sạch tội lỗi lên đầu Lê Đình Kình. Nhưng liệu pháp luật có bỏ qua cho hành vi khủng bố man rợn của bọn chúng? Câu trả lời dường như đã có.

Chuyện sẽ còn dài vì những kẻ cơ hội chính sẽ tiếp tục xâu xé cái xác Đồng Tâm nhằm chống Nhà nước. Nhưng hiển nhiên, nhân dân Đồng Tâm đủ tỉnh táo, vui mừng vì tên khủng bố Lê Đình Kình và con cháu ông ta đã và đang trả giá với hành vi man rợn của mình.

Trần Hải Ninh 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video