Ông Trương Quang Nghĩa và ông Huỳnh Đức Thơ sẽ làm gì sau đại hội đảng bộ Đà Nẵng ?

23/10/2020 10:13

Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng khoá XXII bầu nhân sự mới, ông Trương Quang Nghĩa thôi làm Bí thư nhưng vẫn được phân công chỉ đạo, theo dõi Đảng bộ Đà Nẵng đến Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong khi ông Huỳnh Đức Thơ vẫn giữ chức Chủ tịch UBND TP cho đến khi HĐND TP làm công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Ông Trương Quang Nghĩa và ông Huỳnh Đức Thơ.

Chiều 22/10, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp báo thông tin về kết quả Đại hội đại biểu lần thứ 22 Đảng bộ TP.Đà Nẵng (nhiệm kỳ 2020-2025).

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc phân công công việc đối 2 lãnh đạo cấp cao của TP là ông Trương Quang Nghĩa (nguyên Bí thư Thành ủy) và Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP, nguyên Phó Bí thư Thành ủy) sau khi Đại hội đã bầu ra những lãnh đạo mới.

Ông Lê Trung Chinh – Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết: Theo sự chỉ đạo của Bộ Chính trị và Ban Bí thư đối với ông Trương Quang Nghĩa được phân công chỉ đạo, theo dõi Đảng bộ Đà Nẵng cho đến Đại hội toàn quốc lần thứ XIII, dự kiến diễn ra vào tháng 3/2021.

Đối với đồng chí Huỳnh Đức Thơ, thôi chức vụ Phó Bí thư, chỉ giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền cho đến khi HĐND TP tổ chức kỳ họp và tiến hành công tác nhân sự theo đúng quy định.

Ông Trương Quang Nghĩa và ông Huỳnh Đức Thơ sẽ làm gì sau đại hội ? - ảnh 1
Ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng tại buổi họp báo.

Trước đó, sau khi Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, bầu Ban chấp hành mới đã tiến hành Hội nghị lần thứ nhất để tiến hành công tác nhân sự theo quy định. Theo đó, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khóa XXI, được Ban Chấp hành Đảng bộ khoá XXII bầu làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các ông Lương Nguyễn Minh Triết (Bí thư quận ủy Hải Châu), ông Lê Trung Chinh (Phó Chủ tịch UBND thành phố) được bầu làm Phó Bí thư Thành uỷ nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khoá XXII, đặt mục tiêu đến năm 2025 xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tiên phong trong đổi mới và phát triển, đưa thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị khởi nghiệp, sáng tạo, là trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước, là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung – Tây Nguyên; quốc phòng – an ninh và chủ quyền biển, đảo được bảo đảm vững chắc; phấn đấu xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Tầm nhìn đến năm 2030 sẽ xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước, hướng đến đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh và đáng sống; người dân có mức sống thuộc nhóm địa phương dẫn đầu cả nước với chất lượng cuộc sống tốt, thân thiện, hạnh phúc và sáng tạo…

Đà Nẵng cũng đặt ra một số chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) giai đoạn 2020-2025 tăng 9-10%/năm, GRDP bình quân đầu người đạt 5.000-5.500 USD, tổng vốn đầu tư phát triển xã hội trên địa bàn tăng 9-10%/năm, với tổng vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2021-2025 ước đạt 260-270 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước ước đạt 53-60 nghìn tỷ đồng, chiếm 20-22%…

Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Nguyễn Văn Quảng, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết: Trong quá trình triển khai Nghị quyết, chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề mới, nhiều khó khăn và thách thức phát sinh, Ban Chấp hành cần phát huy cao độ sự đoàn kết, trí tuệ tập thể, dân chủ lắng nghe những ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố. Đặc biệt, đội ngũ lãnh đạo thành phố nhiệm kỳ mới phải nêu gương, đi đầu trong thực hiện các nguyên tắc, quy định của Đảng. Có bản lĩnh, quyết liệt trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, luôn bám sát thực tiễn, cảm nhận và thấu hiểu nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Đồng thời, vận dụng linh hoạt, phù hợp các chủ trương, chính sách của Đảng, quy định của pháp luật, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của Trung ương để tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc…

Nguyễn Thành/TPO

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video