+
Aa
-

Ông Trump nhận lời mời tranh luận ‘marathon’ với ông Biden trong 4 tiếng

15/09/2020 14:43

Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp nhận lời mời của ngôi sao Joe Rogan để tranh luận ‘marathon’ với đối thủ Joe Biden. Ý tưởng là 2 ứng viên tranh luận không có khán giả trong vòng 4 tiếng.

Ông Trump nhận lời mời tranh luận marathon với ông Biden trong 4 tiếng - Ảnh 1.
Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh: REUTERS

Trên mạng xã hội Twitter, Trump ngày 14-9 đã đáp “Tôi muốn” trước tweet của cựu võ sĩ Tim Kennedy trong chương trình phát sóng trực tiếp của ông Rogan.

“Trước hết, tôi không muốn có ai trong phòng tranh luận, chỉ có ba chúng tôi. Và nó phải phát trực tiếp để không ai có thể biên tập và tôi muốn họ ở đó nhiều giờ”, ngôi sao Mỹ Rogan nói trong chương trình của Mỹ.

Theo đó, buổi tranh luận sẽ không có khán giả và hai bên sẽ tranh luận liên tục quan điểm về nước Mỹ dưới sự dẫn dắt của ông Rogan.

Dòng tweet của ông Trump lập tức nhận được vô số lời bình luận. Nhiều người tỏ ra hứng thú trong khi một số lo ngại ứng viên tổng thống của phe Dân chủ Biden không đủ minh mẫn để tham gia buổi tranh luận dài như vậy. Cũng có ý kiến cho rằng cựu bình luận viên thể thao như ông Rogan không thể dẫn dắt một buổi tranh luận chính trị cấp cao như vậy.

Ông Biden chưa lên tiếng nhưng đã bị “khích” là không đấu “marathon” nổi. “Tôi không nghĩ ông Biden sẽ tham gia. Tôi không nghĩ ông ấy có thể làm được, đứng lâu như vậy cho đến cuối”, ông Rogan nói. Trước đó, ngôi sao này cũng từng ví cựu phó tổng thống Mỹ như “đèn hết pin”.

Tổng thống Trump, 74 tuổi, cũng nhiều lần mỉa mai sức khỏe của đối thủ 77 tuổi. Mới đây, ông Trump tiếp tục cáo buộc ông Biden dùng ma túy để tăng cường sức khỏe.

Tuy nhiên chiến lược của ông Trump bị phản tác dụng khi ông Biden nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ sau Đại hội đảng Dân chủ. Đáp lại, ông Biden cho biết ông rất mong chờ để “so năng lực nhận thức của tôi với năng lực nhận thức của người mà tôi đang cạnh tranh”.

Cuộc tranh luận chính thức đầu tiên giữa hai ứng viên tổng thống năm nay dự kiến diễn ra vào ngày 29-9. Hai cuộc tranh luận tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 15 và 22-10.

TRẦN PHƯƠNG/TTO

Bài mới
Đọc nhiều