Ông Trump lại nhận thắng đậm ở Pennsylvania, tố cáo gian lận phiếu bầu

28/11/2020 21:21

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông thực sự “chiến thắng” ở Pennsylvania, một lần nữa nhắc đến cáo buộc gian lận phiếu bầu ở bang này.

Cách đây ít phút, Tổng thống Trump lên mạng Twitter chia sẻ thông điệp của Thượng nghị sĩ Pennsylvania Doug Mastriano về tình trạng gian lận rộng khắp số phiếu bầu qua thư.

Ông Trump lại nhận thắng đậm ở Pennsylvania, tố cáo gian lận phiếu bầu
Những người ủng hộ Tổng thống Trump tuần hành ở Harrisburg, Pennsylvania,ngày 7/11/2020. Ảnh: Reuters”

1.126.940 phiếu được tạo ra từ hư không. Tôi đã thắng đậm ở Pennsylvania, có lẽ hơn bất cứ ai có thể biết được”, ông Trump viết. “Phiếu bầu ở Pennsylvania đã bị gian lận. Tất cả các bang dao động khác cũng vậy. Cả thế giới đang dõi theo”.

Những dòng trên được ông Trump viết khi chia sẻ một tweet của Thượng nghị sĩ Mastriano, người đã đăng ảnh chụp tổng số phiếu bầu thể hiện Pennsylvania đã thống kê số phiếu bầu qua thư lớn hơn lượng phiếu mà cử tri yêu cầu trong cuộc bầu cử.

Twitter đã gắn nhãn cảnh báo thông điệp của ông Trump và cho thêm một đường link dẫn tới thông tin chính trị gia Dân chủ Joe Biden được đa số các hãng thông tấn lớn dự đoán thắng cử. Trước đó, Twitter cũng tạm dừng trong thời gian ngắn một trong những tài khoản của ông Mastriano.

Ông Trump lại nhận thắng đậm ở Pennsylvania, tố cáo gian lận phiếu bầu
Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó, trang web xác minh sự thật Spopes cho rằng tuyên bố của Mastriano về phiếu bầu qua thư ở Pennsylvania là “quá sai” và vị Thượng nghị sĩ Cộng hòa đã “đọc sai” dữ liệu. Theo Snope, Mastriano nhầm số lượng phiếu bầu qua thư mà cử tri đăng ký là thành viên Dân chủ yêu cầu với tổng số phiếu bầu qua thư được yêu cầu ở bang của ông.

Trong một diễn biến khác, hôm 27/11, quan chức bầu cử Frank LaRose của bang chiến địa Ohio chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020, với chiến thắng thuộc về Tổng thống Trump. Cụ thể, ông đã thu về lượng phiếu nhiều hơn đối thủ 8,03% điểm phần trăm, giành 18 phiếu đại cử tri của bang này.

Đến nay, Tổng thống Trump vẫn chưa nhận thua cuộc đua vào Nhà Trắng 2020 trước đối thủ Joe Biden, cho rằng có tình trạng gian lận quy mô lớn. Hôm 26/11, ông nói với các phóng viên rằng sẽ chỉ rời Nhà Trắng nếu cử tri đoàn bỏ phiếu chứng thực chiến thắng của ông Biden.

Thanh Hảo/VNE

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video