Ông Trump công kích mạnh: ‘Biden bán rẻ nước Mỹ’

21/08/2020 09:17

“Nửa thế kỷ của ông ta ở Washington chỉ dành cho việc bán rẻ đất nước này. Ông ta sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người Mỹ”, ông Trump công kích đối thủ chỉ vài tiếng trước khi ông Biden có bài phát biểu quan trọng được chờ đợi.

Ông Trump công kích mạnh: Biden bán rẻ nước Mỹ - Ảnh 1.
Tổng thống Trump phát biểu tại Old Forge, bang Pennsylvania ngày 20-8 – Ảnh: AFP

“Biden sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người Mỹ nếu lên nắm quyền”, ông Trump nói với đám đông ủng hộ tại Old Forge, bang Pennsylvania ngày 20-8.

Bài phát biểu, theo Hãng thông tấn AFP, là “cực kỳ u ám” được phát đi từ nơi chỉ cách quê nhà của ông Biden vài cây số. Pennsylvania là một trong những bang chiến địa quan trọng, có thể quyết định ai sẽ ngồi ở phòng Bầu dục vào tháng 1 năm tới.

“Ông ta đã rời bỏ Pennsylvania, bỏ luôn Scranton”, Trump nói với vài trăm người ủng hộ bên ngoài một công ty tu sửa nhà bếp ở Old Forge, ngoại ô Scranton – nơi ông Biden được sinh ra.

“Ông ta đã dành nửa thế kỷ qua ở Washington để bán rẻ đất nước này, để cho những nước khác cướp đi công việc của người Mỹ”, ông Trump đặt vấn đề.

Nhà lãnh đạo Mỹ kế đó cảnh báo đảng Dân chủ là người sẽ tăng thuế, mở cửa biên giới “cho những kẻ bạo lực” và bỏ rơi công nhân Mỹ.

“Nếu các bạn muốn biết cuộc đời mình dưới thời tổng thống Biden ra sao, hãy nghĩ đến những tàn tích âm ỉ ở Minneapolis, tình trạng vô chính phủ bạo lực ở Portland, những vỉa hè nhuốm máu ở Chicago và tưởng tượng cảnh hỗn loạn đang ập đến thị trấn của bạn”, tổng thống Trump vẽ ra viễn cảnh đen tối.

Hãng tin AFP bình luận việc ông Trump chọn Old Forge, nơi rất gần quê hương Scranton của ông Biden, là một nỗ lực “cướp sân khấu và sự chú ý”.

Hàng chục triệu người dự kiến sẽ theo dõi bài phát biểu của ông Biden trong ngày 20-8, nơi ông sẽ đưa ra những cam kết của mình trước người dân Mỹ.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy cựu phó tổng thống Biden đang dẫn trước đối thủ, đặc biệt sau khi ông công bố liên danh tranh cử với bà Kamala Harris. Theo trang Real Clear Politics, đương kim tổng thống đang bị đối thủ bỏ xa với khoảng cách tới 6%.

Giáo sư Terry Madonna tại Đại học Franklin và Marshall (Pennsylvania), nhận định ông Trump có nguy cơ bị các cử tri Scranton xa lánh vì “quá khắt khe” với ông Biden. Dù ông Biden chuyển đi nơi khác khi còn nhỏ, dân Scranton vẫn cảm thấy tự hào là nơi chôn nhau cắt rốn của một chính trị gia nổi tiếng.

BẢO DUY/TTO

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video